Những thứ Marketers cần biết về Influencer Marketing trong 2021 (P2)

Các nhà marketers nên ghi nhớ những xu hướng hàng đầu này khi thực hiện các chiến lược marketing có sử dụng người ảnh hưởng trong 2021.

4. Sự bùng nổ của influencer marketing trong những ngách mới.

Tiếp thị người ảnh hưởng hay influencer marketing tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực thường được coi là quá khô khan hoặc không thích rủi ro để cân nhắc các mối quan hệ đối tác bên ngoài.

Ví dụ, siêu sao TikTok Charli D’Amelio gần đây đã khởi động mối quan hệ đối tác người ảnh hưởng với thương hiệu Step, một nền tảng tài chính cá nhân trực tuyến.

Việc mở rộng tầm ảnh hưởng này có nghĩa là nhiều thương hiệu hơn đang chờ đợi để hòa mình vào những nhóm người có ảnh hưởng bằng những cách tiếp cận mới hơn.

Advertisement

Các thương hiệu có thể làm gì?

Đối với các nhà marketer, cơ hội kết nối trong các thị trường ngách mới có nghĩa là bạn thực sự có thể suy nghĩ thấu đáo, sáng tạo và xác định các ngành song song không kết nối trực tiếp với những gì bạn làm nhưng lại có chung đối tượng mục tiêu.

5. Thể thao điện tử đang tăng trưởng mạnh.

Thể thao điện tử (Esports) tự hào khi có hàng triệu người chơi, hơn 1,5 triệu người xem tại các sự kiện hàng đầu và đây cũng là các cơ hội để cộng tác với những người có ảnh hưởng nhắm mục tiêu đến các nhóm đối tượng trẻ tuổi.

Thương hiệu có thể làm gì?

Quan hệ đối tác thương hiệu với những người có ảnh hưởng trên các nền tảng thể thao điện tử bao gồm cả người chơi độc lập lẫn các đội nhóm riêng lẻ.

Thương hiệu của bạn không nhất thiết phải là một phần của ngành công nghiệp thể thao điện tử để tận dụng lợi thế của lĩnh vực đang phát triển này. Có hàng triệu người dùng đang truy cập các nền tảng khác chơi game hàng ngày, bạn cũng có thể tận dụng nó.

Hãy tìm cách để tạo kết nối và đảm bảo rằng sản phẩm của bạn phải phù hợp tự nhiên với người chơi. Một điều quan trọng nữa là phải nghiên cứu và lập kế hoạch chiến lược quan hệ đối tác để bạn có thể thực hiện đúng và liên tục kích hoạt các chiến dịch thành công.

6. Nhiều thương hiệu hơn đang sử dụng CGI influencers.

CGI được viết tắt từ Computer-generated imagery có nghĩa là sử dụng công nghệ hay máy tính để tạo ra những nhân vật có ảnh hưởng. CGI Influencer sử dụng những người ảnh hưởng không tồn tại trong đời thực nhưng sức ảnh hưởng của nó thì không thể khước từ.

CGI influencers tiếp tục trở nên phổ biến hơn khi công nghệ ngày càng được cải tiến. Trên thực tế, 42% Gen Z và Gen Y (millennials) đã theo dõi một người có ảnh hưởng CGI mà không nhận ra họ không phải là người thật.

Một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của CGI là khả năng kiểm soát hoàn toàn việc nhắn tin. Họ không có khả năng đưa ra thông điệp hoặc thực hiện các hành động gian dối làm tổn hại đến thương hiệu.

Các thương hiệu có thể làm gì trong 2021.

Các công ty có tiền và nguồn lực thiết kế dư dả có thể cân nhắc việc tạo ra những người có ảnh hưởng CGI của riêng họ.

Các thương hiệu khác có thể muốn tìm ra cách để xây dựng mối quan hệ hợp tác với người có ảnh hưởng CGI trong thị trường ngách của họ.

Những người có ảnh hưởng CGI có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng các thương hiệu có thể học hỏi từ họ.

Mọi người đang tương tác với điều gì? Họ bị thu hút bởi điều gì – một diện mạo, một cốt truyện hay một tính cách nào đó chăng?

Hãy xem xét các cách bạn có thể tối đa hóa điều đó trong các bài đăng của riêng bạn và các mối quan hệ với người ảnh hưởng ngoài đời thực.

7. Thắt chặt các quy tắc.

Khi ngành công nghiệp này trưởng thành và lời kêu gọi về sự minh bạch ngày càng tăng, các quốc gia trên toàn thế giới đang thực hiện các quy định mới cho ngành người có ảnh hưởng đang phát triển nhanh chóng.

Ví dụ: ở Mỹ, Ủy ban Thương mại Liên bang đã liên tục cập nhật các hướng dẫn của mình và dự kiến ​​sẽ trở nên chặt chẽ hơn khi influencer marketing ngày càng phát triển.

Thương hiệu nên làm gì tiếp theo?

Luôn cập nhật các nguyên tắc pháp lý và quy định, sau đó đảm bảo rằng bạn đang làm việc với những người có ảnh hưởng, những người hiểu rõ về các yêu cầu cụ thể của ngành.

Nếu không, bạn có thể nhận được nội dung mà bạn không thể sử dụng hoặc rất nhiều lần phải đau đầu trong việc chỉnh sửa lại các chiến dịch để tránh các sự cố tiềm ẩn.

Thay vì các chiến dịch chỉ diễn ra một lần, hãy cân nhắc tạo mối quan hệ đối tác lâu dài với người ảnh hưởng để cả hai đều có kiến ​​thức vững chắc về các quy tắc và cùng quan tâm đến việc tuân theo chúng.

Năm 2020 là một năm không bình thường, nhưng lại là một năm đáng nhớ về mặt tác động và tiến bộ trên mạng xã hội. Hãy hy vọng năm 2021 sẽ mang lại nhiều giá trị hơn nữa từ các mối quan hệ đối tác người có ảnh hưởng và công nghệ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Đan Linh | MarketingTrips

Advertisement