Skip to main content

Những thứ Marketers cần biết về Influencer Marketing trong 2021 (P1)

2 Tháng Hai, 2021

Các nhà marketer nên ghi nhớ những xu hướng hàng đầu này khi thực hiện các chiến lược marketing có sử dụng người ảnh hưởng trong 2021.

1. Influencer marketing trở nên quan trọng hơn với thương mại điện tử.

Covid-19 đã thúc đẩy thương mại điện tử tăng tốc nhanh hơn bao giờ hết. Các nhà bán lẻ lớn như Walmart cũng báo cáo rằng thương mại điện tử tăng 97%.

Các chuyên gia cho rằng đại dịch đã thúc đẩy sự chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến đi nhanh hơn đến 5 năm so với mức bình thường.

Advertisement

Cùng với bán lẻ truyền thống, mua sắm thông qua các trang mạng xã hội (social shopping) cũng đang tác động khá lớn đến thị trường bán lẻ.

Người mua sắm thế hệ Z thích trải nghiệm và mua sắm từ các trang mạng xã hội và 77% trong số họ cho biết họ phản hồi tốt nhất với những quảng cáo thể hiện tốt nhất các yếu tố thực tế trong cuộc sống.

Những người có ảnh hưởng hay Influencer trở thành ‘tài sản’ cho các chiến dịch quảng cáo mua sắm trên mạng xã hội thông qua các cửa hàng Instagram, Facebook Shops, Pinterest Shopping và nhiều hơn thế nữa.

Các thương hiệu nên làm gì trong 2021.

Advertisement

Với rất nhiều tùy chọn hiện có trên thị trường và những tùy chọn mới đang được thử nghiệm và triển khai hàng ngày, những người làm marketing bắt buộc phải suy nghĩ về cách các chiến dịch influencer marketing sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua thương mại điện tử cùng với mức độ nhận biết và tương tác với thương hiệu.

Các nền tảng đang giúp các thương hiệu bán hàng trên mạng xã hội dễ dàng hơn, vì vậy, hãy tận dụng nó và sử dụng kiến thức chuyên môn của những người có ảnh hưởng để tận dụng tối đa cơ hội bán hàng của bạn.

2. Influencer marketing gắn liền với tránh nhiệm.

Hơn 2/3 người tiêu dùng mong đợi các thương hiệu có lập trường trong các vấn đề quan trọng, trung thực và minh bạch trong các hoạt động của họ.

Ví dụ: một quảng cáo “Madame President” gần đây của HP đã nêu bật các nhà lãnh đạo trẻ và nó đã được những người đánh giá và khách hàng chào đón một cách nồng nhiệt.

Advertisement

Đại dịch làm nổi bật các mong đợi của khách hàng với các thương hiệu trong việc lên tiếng về các nguyên nhân hay vấn đề của xã hội khi mọi người tìm kiếm những kết nối thông qua các mối quan hệ trực tuyến của họ. Có khả năng xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm 2021 và hơn thế nữa.

Thương hiệu có thể làm gì?

Các thương hiệu được kỳ vọng phải có tinh thần trách nhiệm với người tiêu dùng, xã hội và hành động phù hợp. Với tư cách là những người ‘dẫn đầu’ ở những cộng đồng nhất định, những người có ảnh hưởng cũng đang được coi trọng ở một tiêu chuẩn cao hơn.

Advertisement

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể ưu tiên trách nhiệm xã hội khi hợp tác với những người có ảnh hưởng và tìm những người sáng tạo nội dung nhiệt tình ủng hộ các nguyên nhân phù hợp với sứ mệnh của bạn.

Đảm bảo các chiến dịch của bạn không chỉ tập trung vào bán hàng mà còn hướng đến mục đích. Hãy nhớ rằng người tiêu dùng Gen Z nói riêng có thể hoài nghi ngay cả với những mục đích ‘tốt’ của thương hiệu.

3. Nhu cầu với video ngày càng tăng cao.

Đầu tiên, đó là TikTok. Sau đó, Instagram Reels. Ngay cả LinkedIn cũng tham gia vào cuộc cạnh tranh video với phần ‘Stories’ của họ và Twitter cũng nhảy vào cuộc với Fleets.

Facebook Live cũng bùng nổ, với lượng người xem tăng 50% trong những tháng đầu của Covid-19.

Advertisement

Trong thời điểm nhiều người cảm thấy bị cô lập khi ở nhà, video trực tuyến đang giúp họ thoát khỏi sự cô đơn. Mọi người đang ‘lướt’ và phát trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết.

Các thương hiệu có thể làm gì?

Ưu tiên video trong tất cả các chiến dịch influencer marketing của bạn. Tận dụng các tính năng mới của các nền tảng và định dạng mới nổi như TikTok, Instagram Reels và Triller (với tính năng chỉnh sửa video được hỗ trợ bởi AI) để tăng tỷ lệ tương tác và lượt xem video tự nhiên.

Bạn có thể kiểm tra và thử nghiệm để tìm ra các tùy chọn tiếp cận phù hợp nhất với thương hiệu của mình.

Advertisement

Hết phần 1 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Đan Linh | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement