Skip to main content

Đế chế bán lẻ thời trang Macy’s đóng cửa nhiều cửa hàng và sa thải hàng loạt

24 Tháng Một, 2024

Chuỗi cửa hàng chuyên bán phụ kiện và thời trang mang tính biểu tượng Macy’s mới đây thông báo đóng cửa nhiều cửa hàng đồng thời sa thải hàng loạt nhân viên.

Theo đó, Macy’s sẽ đóng cửa một số cửa hàng hoạt động kém hiệu quả trên toàn quốc, đồng thời sa thải khoảng 2.350 nhân viên ở cả vị trí bán lẻ và doanh nghiệp.

Việc đóng của Macy’s diễn ra trong bối cảnh các cửa hàng bán lẻ truyền thống tiếp tục phải đối mặt với những trở ngại đáng kể từ người tiêu dùng, những người ngày càng coi các nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon là điểm đến mua sắm ưu tiên đầu tiên hàng đầu của họ.

Advertisement

CNBC lưu ý tính đến tháng 10 năm 2023, Macy’s có 723 địa điểm ở Mỹ. Khoảng 500 địa điểm trong số đó là các cửa hàng mang thương hiệu Macy’s, 158 cửa hàng là cửa hàng Bluemercury của công ty và 56 địa điểm là cửa hàng Bloomingdale’s  cũng của công ty.

Người phát ngôn của Macy’s cho biết trong một chia sẻ: “Khi chúng tôi chuẩn bị triển khai chiến lược mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và thị trường luôn thay đổi, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là giảm 3,5% lực lượng lao động của mình để trở thành một công ty hợp lý hơn.”

Ngoài việc đóng cửa hàng, Macy’s cũng xác nhận sẽ sa thải khoảng 2.350 nhân viên từ cả bộ phận bán lẻ và doanh nghiệp.

Vào tháng 1 năm 2023, Macy’s có 94.570 nhân viên. Việc sa thải đồng nghĩa với việc Macy’s sẽ giảm tổng lực lượng lao động của mình khoảng 3,5%. Công ty cho biết ngày làm việc cuối cùng đối với những nhân viên bị sa thải sẽ là ngày 26/1.

Advertisement

Jeff Gennette, Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Macy’s, viết trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên: “Bất chấp những tiến bộ mạnh mẽ và rõ ràng trong vài năm qua, chúng tôi vẫn phải chịu áp lực đáng kể”.

Thông báo của Macy’s về việc đóng cửa nhiều cửa hàng và sa thải nhân viên không chỉ được đưa ra sau một vài năm khó khăn đối với ngành bán lẻ nói chung mà còn khoảng một tháng sau khi các nhà đầu tư hoạt động thông báo họ đang tìm cách mua lại công ty với giá khoảng 5,8 tỷ USD. Macy’s từ chối đề nghị mua lại ngay sau đó.

Theo số liệu báo báo, doanh thu của Macy’s vào năm 2023 là hơn 24 tỷ USD, giảm nhẹ so với năm 2022.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement