Skip to main content

Pepsi công bố logo và nhận diện thương hiệu mới sau 14 năm

7 Tháng Ba, 2024

Gã khổng lồ đồ uống có ga Pepsi vừa công bố logo và nhận diện thương hiệu mới. Sự thay đổi được cho là táo bạo sau 14 năm.

Pepsi công bố logo và nhận diện thương hiệu mới
Pepsi công bố logo và nhận diện thương hiệu mới

Logo mang tính biểu tượng của Pepsi vẫn không thay đổi trong 14 năm, nhưng mới đây, gã khổng lồ đồ uống có ga này đã ra mắt một logo mới và bộ nhận diện thương hiệu được tân trang lại, bộ nhận diện chính thức được ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 1 tháng 3 năm 2024.

Nhận diện được làm mới dựa trên giá trị lịch sử 125 năm của thương hiệu đồng thời cũng lấy cảm hứng từ các logo của thập niên 60, 80 và 90.

Trước khi ra quyết định thay đổi, Pepsi đã thử nghiệm yêu cầu người hâm mộ vẽ logo của Pepsi khi họ nhớ về nó. Mặc dù dòng chữ ‘Pepsi’ không xuất hiện trong vòng xoáy âm dương trên toàn cầu trong hơn 30 năm, phần lớn người hâm mộ đều mô tả logo Pepsi có dòng chữ bên trong, chính điều này đã truyền cảm hứng cho Pepsi “quay trở lại với cội nguồn thương hiệu của mình”.

Advertisement

Logo mới cũng có bảng màu đậm, sóng trắng và kiểu chữ in hoa. Dòng chữ “Pepsi” màu đen gợi nhớ đến logo của thương hiệu trong những năm 1960.

Theo chia sẻ của Pepsi, màu sắc và nhận diện mới cũng ngầm thông báo rằng thương hiệu đang thực sự dịch chuyển tới những lựa chọn lành mạnh hơn và lối sống có ý thức hơn về sức khỏe. Động thái hướng trực tiếp đến Gen Z, vốn được xem là thế hệ quan tâm đến sức khoẻ.

Eric Melis, Phó Giám đốc tiếp thị thương hiệu (Brand Marketing) toàn cầu về nước giải khát có ga tại PepsiCo, nhấn mạnh rằng sự thay đổi nhận diện hình ảnh này đã mô tả sự chuyển đổi của thương hiệu theo cách sống động hơn.

Bên dưới là một số hình ảnh về logo của Pepsi qua các thời kỳ khác nhau.

Advertisement

Logo Pepsi bản gốc (1898-1905)

‘Dấu chấm kép’ (1940-1950)

Advertisement

‘Quả cầu Pepsi’ (1973-1991)

“Thế hệ mới” (1991-2003)

Advertisement

“Sự đơn giản” (2003-2008)

Tối giản và đơn giản, logo năm 2003 nổi bật với bảng màu xanh lam và bạc cùng phông chữ đẹp mắt, hiện đại. Sự rõ ràng và đơn giản của logo nhằm làm nổi bật sự tinh khiết và hương vị thuần khiết của soda.

Logo Pepsi được làm mới (2008-nay)

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement