Skip to main content

Google không lập chỉ mục cho nội dung mới (content Index)

22 Tháng Tư, 2020

Google cho biết họ đã nhận biết được các điều này và đang điều tra nguyên nhân.

Google đang gặp vấn đề khi lập chỉ mục nội dung mới. Khi tôi cố gắng tìm các bài viết mới từ các trang web mà Google thường lập chỉ mục theo thời gian thực (Real-time), chẳng hạn như Wall Street Journal, hay New York Times, Google không hiển thị những câu chuyện hoặc URL này trong chỉ mục.

Nội dung mới không hiển thị trong Google. Bạn có thể thử một số ví dụ tự tìm kiếm, ví dụ, thực hiện lệnh tìm kiếm trên trang web cho các bài viết mới từ Wall Street Journal bằng cách tìm kiếm từ khoá [site: wsj.com] và lọc kết quả trong một giờ qua.

Tất cả những gì bạn có thể thấy là một số trang danh mục ngẫu nhiên được chọn, một số trang bằng ngôn ngữ khác, nhưng không có các bài viết hay nội dung gần đây. Đây là một ảnh chụp màn hình:

Advertisement

Một bài viết được xuất bản trên Search Engine Land 20 phút trước, vẫn chưa có trong chỉ mục của Google.

Đây là một ảnh chụp màn hình, trong vòng một giờ sau khi bài báo được xuất bản. Google vẫn không hiển thị bất kỳ bài viết mới nào từ trang web này trong tìm kiếm, khi được lọc để chỉ hiển thị nội dung trong vòng một giờ.

Google Search Console cũng cho biết trang này không được lập chỉ mục. Rất hiếm khi các bài viết trên Search Engine Land không được lập chỉ mục trong vòng vài phút sau khi xuất bản.

Advertisement

Google đã nhận biết được điều này. Google nhận biết được vấn đề và đang xử lý sự cố. Daniel Sullivan từ Google đã trả lời nhiều khiếu nại về điều này trên Twitter cá nhân của mình.

Tại sao chúng ta phải quan tâm. Nếu bạn điều hành một trang web phụ thuộc vào lưu lượng truy cập (traffic) cho nội dung mới và những tin mới (Breaking News), bạn có thể gặp phải các vấn đề này.

Advertisement

Google muốn lập chỉ mục nội dung một cách nhanh chóng và phục vụ việc cung cấp các tin “nóng” một cách nhanh nhất, vì vậy Google rất coi trọng các vấn đề lập chỉ mục này. Hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường với rất sớm.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement