Ad Targeting: LinkedIn thêm tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo mới

Nếu LinkedIn là một phần trong chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp của bạn hoặc đơn giản bạn muốn học hỏi và ứng dụng kỹ thuật nhắm mục tiêu quảng cáo (Ad Targeting), những cập nhật mới đây là những gì bạn nên tham khảo.

Ad Targeting: LinkedIn thêm tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo mới
Ad Targeting: LinkedIn thêm tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo mới

Theo LinkedIn:

“Với hơn 90 nghìn Trang sản phẩm (Product Pages), 6,1 triệu Trang dịch vụ (Service Pages) và lượng tương tác trên Trang Linkedin (Linkedin Pages) tăng đến 48% qua từng năm, chúng tôi biết các thương hiệu và người dùng đang sử dụng LinkedIn để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ.”

Với những gì đang diễn ra trên nền tảng, LinkedIn vừa cung cấp thêm các cách thức mới để nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu quảng cáo theo đối tượng mà cụ thể là nhắm đến từng nhóm đối tượng riêng biệt.

Advertisement

LinkedIn cho biết hiện nền tảng có hơn 400+ danh mục sở thích khác nhau như công nghệ, kinh doanh, tài chính, v.v. nhà quảng cáo theo đó có thể sử dụng các tiêu chí này để tập trung vào từng nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể và tối đa hóa kết quả từ chi tiêu quảng cáo của mình trên LinkedIn.

  • Các danh mục sản phẩm (con) mới trong đó tập trung vào phần mềm.

“LinkedIn hiện đã cung cấp thêm các danh mục con tập trung vào các chi tiết cụ thể như phần mềm trực quan hóa dữ liệu, phần mềm quản lý doanh thu và phần mềm phân tích bán hàng.”

  • Một loạt các sở thích mới theo Dịch vụ (như hình ảnh bên dưới).

“Bạn có thể tận dụng các tiêu chí nhắm mục tiêu mới này cộng với đó là Sơ đồ kinh tế của LinkedIn (LinkedIn Economic Graph) để xây dựng các chiến dịch quảng cáo phù hợp hơn, tiếp cận đúng hơn đến những ai quan tâm các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Advertisement

LinkedIn hiện cung cấp 20 danh mục nhắm mục tiêu bao gồm các dịch vụ như bất động sản, tư vấn môi trường và phát triển phần mềm ứng dụng.”

Ngoài ra, thông qua một hợp tác mới đây với công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, LinkedIn chia sẻ những cách thức tiếp cận quảng cáo mới cho các thương hiệu B2C.

Nghiên cứu đã xem xét 144 chiến dịch quảng cáo khác nhau và cho thấy rằng các chiến dịch B2C trên LinkedIn hoạt động hiệu quả hơn khi tập trung vào yếu tố Khát vọng (Cảm hứng, Cảm xúc), Sự đổi mới và Lòng trung thành.

Advertisement
  • Người tiêu dùng mong muốn kết nối với các thương hiệu giúp họ cảm thấy lạc quan và nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Ví dụ, nếu bạn bán xe hơi, bạn hãy chỉ ra lý do tại sao việc sử dụng (lái) xe của bạn sẽ giúp khách hàng có một cuộc sống trải nghiệm hơn.
  • Các thông điệp thương hiệu tập trung vào những ý tưởng mới và độc đáo cũng thể hiện sự hiệu quả không kém. Hãy cung cấp những nội dung riêng biệt (được sử dụng riêng cho thương hiệu) đồng thời giúp người tiêu dùng cảm nhận được sự độc đáo (và duy nhất) khi trải nghiệm sản phẩm.
  • Những thông điệp dựa trên yếu tố Lòng trung thành cũng là một cách thức tiếp cận thông minh khác. Thương hiệu của bạn có phản ánh giá trị của khách hàng không? Liệu người tiêu dùng có nói rằng họ yêu thích thương hiệu của bạn không?

LinkedIn cho biết rằng việc tập trung vào những khía cạnh nói trên sẽ giúp thương hiệu tạo ra những kết nối tốt hơn với khách hàng, xây dựng những nội dung (content) phù hợp với mong muốn của họ và hơn thế nữa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement
Advertisement