Skip to main content

Alphabet: Nhu cầu quảng cáo tăng mạnh, doanh thu tăng trưởng 34%

30 Tháng Tư, 2021

Alphabet đã báo cáo về lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm 2021, cũng như việc mua lại lượng cổ phiếu mới trị giá 50 tỷ USD giúp cổ phiếu tăng hơn 4% sau phiên giao dịch.

Sundar Pichai | CEO Google

Dưới đây là kết quả hoạt động của công ty mẹ Google trong quý này so với những gì các nhà phân tích Phố Wall dự báo:

  • Thu nhập: 26,29 USD mỗi cổ phiếu so với 15,82 USD.
  • Doanh thu: 55,31 tỷ USD so với 51,70 tỷ USD.
  • Doanh thu của Google Cloud: 4,05 tỷ USD so với 4,07 tỷ USD, theo ước tính của FactSet.
  • Quảng cáo trên YouTube: 6,01 tỷ USD so với 5,70 tỷ USD, theo StreetAccount.
  • Chi phí mua lại lưu lượng truy cập (TAC): 9,71 tỷ USD so với 9,25 tỷ USD, theo ước tính của FactSet.

Doanh thu của Google đã tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu quảng cáo là 44,68 tỷ USD trong quý 1 so với 33,76 tỷ USD trong cùng quý năm ngoái, đây cũng là mức tăng trưởng hàng năm nhanh nhất trong ít nhất bốn năm trở lại đây của Google.

Advertisement

Quảng cáo trên YouTube đạt 6,01 tỷ USD trong quý 1 – tăng 49% so với năm trước.

Theo một báo cáo gần đây của Pew, YouTube là một trong những nền tảng truyền thông mạng xã hội thành công nhất với ​​mức độ sử dụng của người trưởng thành ở Mỹ tăng từ 73% vào năm 2019 lên 81% vào năm 2021.

CEO Alphabet, Sundar Pichai cho biết rằng Shorts, đối thủ cạnh tranh TikTok của YouTube đang thu hút 6,5 tỷ lượt xem mỗi ngày, tăng đáng kể so với mức 3,5 tỷ vào cuối tháng 1.

Doanh thu của Google Cloud cũng đã tăng 46% so với cùng kỳ lên 4,05 tỷ USD.

Advertisement

Google Cloud là nền tảng bao gồm nền tảng phân tích dữ liệu, cơ sở hạ tầng, các công cụ cộng tác như Google Docs và Google Sheets cũng như “các dịch vụ khác dành cho khách hàng doanh nghiệp”.

Trong quý 1, công ty cũng ghi nhận khoản lợi nhuận 4,84 tỷ USD từ giá trị của một số khoản đầu tư, hiện Google chưa công khai chi tiết các khoản này.

Vào tháng 3, Google đã công bố khoản đầu tư 7 tỷ USD nhằm mở rộng văn phòng và trung tâm dữ liệu trên 19 Bang, tạo ra ít nhất 10.000 việc làm toàn thời gian.

Giám đốc tài chính (CFO), Bà Ruth Porat cho biết:

Advertisement

“Ngay cả khi làm việc với môi trường làm việc kết hợp, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cần không gian, vì vậy chúng tôi đang tiếp tục xây dựng các khu văn phòng của mình.”

Bà nói thêm rằng công ty dự kiến sẽ “tăng tốc” chi tiêu vào bất động sản vào cuối năm nay khi phải trang bị các khuôn viên mới cho môi trường làm việc kết hợp của mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement