Skip to main content

Amazon sẽ sớm tích hợp tính năng AI tương tự ChatGPT

18 Tháng Năm, 2023

Theo thông báo từ Amazon, bằng cách tích hợp tính năng AI tương tự ChatGPT, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới này đang hình dung lại về cách người dùng tìm kiếm và tương tác trên Amazon.

Amazon sẽ sớm tích hợp tính năng AI tương tự ChatGPT
Amazon sẽ sớm tích hợp tính năng AI tương tự ChatGPT

Theo đó, gã khổng lồ ngành thương mại điện tử (eCommerce) Amazon là sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho hoạt động tìm kiếm trên ứng dụng.

Quyết định của Amazon được đưa ra khi AI, Generative AI, hay các chatbot AI như ChatGPT, Bard của Google hay Bing Chat của Microsoft đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây.

Theo thông tin từ Bloomberg, để hiện thực hoá mục tiêu này, Amazon đã bắt đầu đăng tuyển nhiều vị trí liên quan đến công việc lập trình và AI tổng quát (Generative AI).

Advertisement

Trong một bài đăng, Amazon cho biết mục tiêu của doanh nghiệp hiện tại là “hình dung lại về cách người dùng tìm kiếm và tương tác trên Amazon.”

“Chúng tôi đang tìm kiếm những người giỏi nhất và thông minh nhất để giúp chúng tôi hiện thực hóa và chuyển tầm nhìn này tới khách hàng của mình sớm nhất có thể. Đây sẽ là bước chuyển đổi có một không hai đối với hoat động tìm kiếm trên Amazon.”

Người phát ngôn của Amazon Keri Bertolino nói với Bloomberg rằng công ty này hiện đang thử nghiệm các công cụ AI tổng quát trên tất cả các hoạt động của doanh nghiệp.

Với các tính năng tìm kiếm tương tự như ChatGPT, người dùng trên Amazon có thể tìm hiểu chi tiết các thông tin về sản phẩm bao gồm cả những biệt ngữ khó hiểu. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ được đề xuất các sản phẩm phù hợp hơn.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement