Amazon cảnh báo nhân viên đừng để lộ thông tin mật cho ChatGPT

Gã khổng lồ thương mại điện tử (eCommerce) Amazon đang ngày càng tỏ ra lo ngại vì sợ những thông tin mật của công ty bị ChatGPT phát hiện.

Amazon "xin" nhân viên đừng để lộ thông tin mật cho ChatGPT
Amazon “xin” nhân viên đừng để lộ thông tin mật cho ChatGPT

Sau khi nhận thấy có không ít các nội dung được tạo bởi chatbot ChatGPT của OpenAI liên quan đến các chính sách hay thông tin bảo mật của doanh nghiệp, Amazon phát thông báo cảnh báo nhân viên không để lộ các thông tin nội bộ.

Theo thông tin từ Insider, một luật sư của Amazon đã nói với các nhân viên của công ty rằng họ đã “đã xem nhiều tài liệu” do ChatGPT tạo ra và nó “gần giống” với các dữ liệu nội bộ của Amazon.

Điều này được cho là xảy ra vì gần đây các nhân viên công nghệ của Amazon đã bắt đầu sử dụng ChatGPT như một loại “trợ lý viết mã” hữu ích.

Advertisement

Theo luật sư, mặc dù đây không nhất thiết là một vấn đề liên quan đến dữ liệu độc quyền, nhưng mọi thứ sẽ tệ hơn nếu nhân viên sử dụng ChatGPT trong nhiều công việc của họ.

“Một khi dữ liệu đầu vào là yếu tố quyết định đến khả năng tạo ra dữ liệu đầu ra của ChatGPT, các nội dung mà chatbot này có được sẽ nhanh chóng được chia sẻ lại”.

Một số nguồn tin cũng cho biết Amazon đang cố gắng tạo ra một chatbot AI tương tự như ChatGPT hay Bard AI của Google.

Trong khi các ngành công nghiệp khác hiện đang lo lắng về việc bị thay thế bởi AI, các nhân viên công nghệ hay người lao động dường như có xu hướng chào đón nó như là một công cụ hỗ trợ hữu ích.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips

Advertisement