Apple chi hơn 100 triệu USD quảng cáo mỗi năm trên Twitter

Apple được cho là đã chi hàng trăm triệu quảng cáo trên Twitter, nên nền tảng có thể gặp khó khăn khi Musk tuyên chiến với nhà sản xuất iPhone.

Apple chi hơn 100 triệu USD quảng cáo mỗi năm trên Twitter
Apple chi hơn 100 triệu USD quảng cáo mỗi năm trên Twitter

Theo Bloomberg, nhắm vào Apple đồng nghĩa tỷ phú Mỹ đang thách thức một trong những nguồn thu quan trọng bậc nhất của Twitter. Nguồn tin trong ngành cho biết Apple nằm trong danh sách dẫn đầu về quảng cáo trên nền tảng.

Nhà sản xuất iPhone thậm chí có một bộ phận riêng chuyên duy trì mối quan hệ giữa hai bên. Trong thời gian dài, Apple đã không còn quảng cáo trên Facebook. Một nguồn tin khác khẳng định mỗi năm Apple chi hơn 100 triệu USD tiền quảng cáo trên Twitter.

Washington Post cũng khẳng định trong quý I/2022, Apple là nhà quảng cáo hàng đầu của Twitter khi chi tới 48 triệu USD, chiếm 4% doanh thu của nền tảng.

Lou Paskalis, Giám đốc tiếp thị và truyền thông tại Bank of America, nói: “Elon Musk là hiện thân của sự rủi ro và Apple không chấp nhận điều đó”.

Tuần này, Elon Musk cũng xác nhận Apple hiện gần như đã ngừng quảng cáo trên Twitter.

Quan trọng hơn, Apple vận hành App Store – cánh cổng kết nối người dùng với Twitter. Nếu bị cấm trên cửa hàng của Apple, Twitter sẽ gặp bất lợi lớn.

CEO Apple Tim Cook chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan nhưng ngày 28/11, Musk khẳng định trên mạng xã hội: “Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store”.

Trong một tweet trước đó, Musk cho biết nếu Twitter bị Apple gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng, ông sẽ cân nhắc làm smartphone riêng.

Căng thẳng tiếp tục leo thang khi ông liên tục chỉ trích khoản phí hoa hồng 30% trên cửa App Store. Tỷ phú Mỹ còn đăng ảnh chế về làn đường cao tốc với hai lựa chọn “trả 30%” hoặc “tham chiến”.

Musk không phải người đầu tiên lên án mức phí quá cao của App Store. Trước đó, cuộc chiến pháp lý giữa Epic Games và Apple về khoản phí này đã diễn ra và hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Trong khi đó, từ khi Musk tiếp quản mạng xã hội Twitter, nhiều nhà quảng cáo đã rời đi do lo ngại những bất ổn do tỷ phú gây ra.

Trong danh sách các công ty quảng cáo lớn rút khỏi Twitter có Audi, Pfizer, General Motors, Volkswagen… Sau khi ông khôi phục tài khoản cho cựu tổng thống Mỹ Donal Trump, lãnh đạo cấp cao của Apple là Phil Schiller đã đóng tài khoản hơn 200.000 người theo dõi.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips