Cách xây dựng các quảng cáo video hiệu quả trên YouTube

Trong một cuộc khảo sát của Google, hơn 90% người được khảo sát đang khám phá các thương hiệu và sản phẩm mới trên YouTube và 40% trong số đó đã mua một hoặc nhiều thương hiệu khác nhau.

quảng cáo youtube

Để hiểu rõ hơn về cách xây dựng những mẫu quảng cáo hiệu quả trên nền tảng YouTube, hãy cùng tham khảo chia sẻ dưới đây từ Bà Pei Ling Ho (PLH), Giám đốc sáng tạo toàn cầu của Google Creative Works.

Khi nghĩ về những chiến dịch quảng cáo có hiệu suất cao trên YouTube, chìa khoá chính thường nằm ở những cách kể chuyện sáng tạo, cách kể chuyện trên YouTube cũng khác với các cách kể chuyện thông thường trên TV và các kênh khác.

Với câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để tạo ra những câu chuyện quảng cáo tuyệt vời trên YouTube, dưới đây là những chia sẻ từ Bà Pei Ling Ho.

Advertisement

Video kỹ thuật số (digital video) đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của người tiêu dùng, không chỉ là để giải trí mà còn là nguồn thông tin để mua hàng.

Giờ đây, hơn 90% mọi người đang khám phá các thương hiệu và sản phẩm mới trên nền tảng YouTube và 40% trong số họ đã mua các thương hiệu và sản phẩm này.

Video trực tuyến cho phép bạn tiếp cận những người mà bạn không thể dễ dàng tiếp cận trên TV, nhắm mục tiêu đến các nhóm đối tượng mục tiêu khác nhau hoặc với các hành vi hay ý định cụ thể, điều này cũng có nghĩa là ROI của bạn sẽ cao hơn khi bạn tích hợp video trực tuyến vào các chiến lược marketing của mình.

Người xem TV truyền thống đang giảm dần trên toàn cầu và cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng video trực tuyến, mọi người đang dần dịch chuyển sang các kênh kỹ thuật số để tìm kiếm những gì mà họ mong muốn.

Trong thế giới mới, thế giới mà mọi người vẫn gọi là VUCA, nếu bạn muốn tạo ra các quảng cáo hiệu quả cho YouTube, bạn cần kể những câu chuyện của mình theo cách có thể thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ giây đầu tiên.

Những gì người tiêu dùng phản hồi tốt nhất là những câu chuyện được kể theo một cung bậc gay cấn ngay từ đầu, thay vì từ từ hé lộ từ thấp đến cao.

Đồng thời, các quảng cáo cũng nên chèn hình ảnh thương hiệu và sản phẩm một cách tinh tế xuyên suốt video để thông điệp của bạn không bị mất đi.

Các video quảng cáo của bạn cần thể hiện theo cách khiến mọi người phải đoán và theo dõi vì nhiều tình tiết gây tò mò và bất ngờ thay vì để họ nhanh chóng đoán ra kết quả từ những giây đầu tiên.

Có rất nhiều cách để chèo lái một câu chuyện hấp dẫn. Đối với tôi, một bữa ăn tuyệt vời cũng giống như việc phục vụ món tráng miệng trước tiên – đó là niềm vui mà mọi người luôn mong đợi.

Vì vậy, thứ nhất, hãy để quảng cáo của bạn xuất hiện với những cảnh thú vị, có sức ảnh hưởng, sinh động nhất để thu hút sự chú ý và dẫn dắt câu chuyện.

Thứ hai, sử dụng những hình ảnh bất ngờ mà khán giả của bạn chưa từng thấy trước đây – những thứ không phải về thương hiệu hay danh mục sản phẩm của bạn.

Thứ ba, hãy phá vỡ bức tường ngăn cản bạn với khách hàng của bạn. Thừa nhận khách hàng của bạn và kết nối trực tiếp với họ. Bạn cần làm cho họ cảm thấy như câu chuyện bạn đang kể là dành cho họ.

Thứ tư, đưa cho họ một câu đố hay một thắc mắc không quá phức tạp để họ tự tìm lấy cho mình những lời giải hoặc những thứ khiến họ quan tâm.

Thứ năm, đừng ngại khi khám phá những cung bậc cảm xúc sâu sắc trong các video của bạn. Sự hài hước, nỗi nhớ, thậm chí là sự bối rối cũng có thể khiến ai đó ở lại với câu chuyện của bạn vì họ bị cuốn vào một điều gì đó mà họ có cảm giác là thật.

Không chỉ là cấu trúc kể chuyện, việc phát triển những ngôn ngữ trực quan trong quảng cáo dành cho thiết bị di động cũng có thể nâng cao sức ảnh hưởng đáng kể của quảng cáo.

Ngoài ra, mọi người thường xem ở độ sáng khoảng 50%, vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ độ sáng và độ tương phản giữa các màu của quảng cáo để chúng có thể dễ dàng nhìn thấy trên màn hình của người xem.

Việc nuôi dưỡng văn hóa thử nghiệm sáng tạo có thể giúp bạn thực hiện tốt hơn các quảng cáo mà người tiêu dùng muốn xem. Các thử nghiệm có giá trị, không chỉ vì nó nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Nó còn cho phép bạn hiểu điều gì khiến khách hàng mục tiêu của bạn chú ý đến bạn. Các nhà quảng cáo chuyên nghiệp luôn có thể đánh giá được quảng cáo của họ đang hoạt động như thế nào sau khi xuất bản và tìm cơ hội để làm cho các quảng cáo đó tốt hơn nữa.

Cuối cùng, khi bạn muốn cải thiện các chiến dịch quảng cáo của mình, hãy nhớ sự khác biệt giữa các quảng cáo trên TV truyền thống với các kênh video hiện đại.

Với YouTube, điều quan trọng là bạn phải thu hút đối tượng mục tiêu ngay từ đầu và cân nhắc các yếu tố ngôn ngữ trực quan để phù hợp hơn với các định dạng kỹ thuật số.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Advertisement