Cập nhật YouTube: Xem các kênh khác mà khách hàng của bạn xem

Bản cập nhật cho YouTube Analytics cho phép người sáng tạo xem những kênh khác mà khán giả của họ cũng đã xem.

YouTube đang cấp cho người sáng tạo quyền truy cập vào dữ liệu mới cho phép họ xem những kênh nào khác mà khán giả của họ xem thường xuyên.

Bạn có thể tìm thấy dữ liệu này trong phần phân tích của YouTube Studio trên máy tính để bàn (chưa hỗ trợ cho thiết bị di động).

Người sáng tạo sẽ thấy một thẻ mới hiển thị các kênh khác được khán giả của họ theo dõi trong 28 ngày qua.

Mặc dù dữ liệu đó có thể là nguồn thông tin có giá trị về chi tiết của khán giả, nhưng dữ liệu đó cũng không vẽ nên một bức tranh đối tượng mục tiêu hoàn chỉnh.

Các video mà khán giả đã xem trong suốt tuần qua có thể bao gồm video thịnh hành, video cũ, video từ các kênh không còn tồn tại và các loại video ngẫu nhiên khác không phản ánh sở thích thực sự của khán giả.

Mặt khác, những kênh mà khán giả đó đã theo dõi nhất quán trong suốt 28 ngày qua có thể sẽ đại diện hơn cho những gì khán giả muốn xem khi họ truy cập YouTube.

Đây là nội dung mà khán giả đang tích cực tìm kiếm và quay lại trong suốt 28 ngày.

Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể sử dụng dữ liệu về các kênh khác mà khán giả của bạn đã xem để hỗ trợ trong việc nỗ lực tạo nội dung của bạn.

Cách sử dụng dữ liệu phân tích.

Người sáng tạo có thể làm gì với dữ liệu mới này trong YouTube Studio?

Một cách để sử dụng nó là làm báo cáo xác định sở thích của đối tượng mục tiêu thay đổi như thế nào theo thời gian.

Do báo cáo về các kênh đã xem trong 28 ngày qua nên phân đoạn dữ liệu này sẽ được cập nhật liên tục.

Ngoài việc lưu ý các kênh và loại nội dung mà đối tượng mục tiêu đang xem, hãy chú ý đến các kiểu hoặc định dạng video có thể phổ biến.

Ví dụ: định dạng video ngắn Shorts mới của YouTube được theo dõi như nội dung video thông thường. Người sáng tạo có thể thấy các kênh khác mà khán giả của họ xem đang sử dụng định dạng này theo những cách độc đáo.

Điều quan trọng khác bạn nên hiểu là các kênh khác không có nghĩa là đối thủ cạnh tranh. Nếu khán giả thường xuyên xem nhiều kênh về cùng một chủ đề, thì mọi người sẽ có cơ hội được hưởng lợi thông qua việc cộng tác.

Hãy nghĩ về các kênh khác mà khán giả xem như một danh sách các đối tác cộng tác tiềm năng của bạn.

Người sáng tạo có thể tiếp cận với các kênh khác này và hợp tác trong các dự án có thể phát triển lượng khán giả của nhau.

Với dữ liệu chứng minh rằng họ có chung một lượng khán giả, người sáng tạo có cơ hội hoàn hảo để tiếp cận các kênh mà trước đây họ có thể không có lý do để tiếp cận.

Hãy tìm tập dữ liệu mới này khi bạn đăng nhập vào YouTube Studio trên máy tính để bàn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips