ChatGPT có được 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt

Cán mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng, ChatGPT đã vượt xa những mạng xã hội lớn như TikTok, Instagram và trở thành ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất mọi thời đại.

ChatGPT có được 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt
ChatGPT có được 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt

Vào tháng 1, ChatGPT đã trở thành ứng dụng đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất, chính thức cán mốc 100 triệu người sử dụng hàng tháng chỉ sau 2 tháng ra mắt, theo thống kê của ngân hàng đầu tư UBS.

Business Insider đánh giá tốc độ tăng trưởng của ChatGPT còn vượt xa những tên tuổi lớn trong lĩnh vực mạng xã hội như TikTok, Instagram.

Tình toán của công ty phân tích Similar Web chỉ ra TikTok phải mất 9 tháng để đạt lượng người dùng tương đương ChatGPT, trong khi con số này lên đến 30 tháng đối với Instagram.

Advertisement

Bên cạnh đó, Spotify, dịch vụ phát nhạc nổi tiếng, cũng chỉ đạt 100 triệu người dùng hàng tháng mới đây, sau 4,5 năm thành lập.

Lượng người dùng đăng ký ChatGPT đã tăng đột biến, gấp đôi so với trước đó từ tháng 12/2022. Vào thời điểm đó, chatbot AI có khoảng 57 triệu người sử dụng.

Tính đến cuối tháng 1/2023, số lượt truy cập mỗi ngày trên ChatGPT đã cán mốc 13 triệu, gấp đôi so với con số 6 triệu người dùng/ngày vào tháng 12 trước đó.

“Chúng tôi chưa từng thấy ứng dụng nào có tốc độ tăng trưởng thần kỳ như ChatGPT. Trong suốt 20 năm làm việc trên lĩnh vực Internet, đây là ứng dụng dành cho người dùng đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất chúng tôi ghi nhận được”, các nhà phân tích của UBS nhấn mạnh.

Ra mắt từ tháng 11, ChatGPT nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng với khả năng trả lời mọi câu hỏi và yêu cầu của người dùng như viết luận, lập trình, làm bài tập hộ… Chatbot của OpenAI đã thu về 1 triệu người sử dụng chỉ trong vòng 5 ngày.

Không chỉ sở hữu lượng người dùng lớn, ChatGPT còn thu hút thành công hàng tỷ USD từ Microsoft. Mới đây, tập đoàn công nghệ đã công bố khoản đầu tư nhiều năm vào OpenAI.

Theo một người giấu tên trong cuộc, giá trị của khoản đầu tư này được ước tính vào khoảng 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, chatbot thông minh vẫn tồn tại nhiều mặt trái gây tranh cãi như khả năng lan truyền thông tin sai sự thật, bị lợi dụng để đạo văn và những hành vi trái quy định khác.

Trước sự tăng trưởng của ChatGPT, startup trí tuệ nhân tạo OpenAI đã tung ra phiên bản trả phí của chatbot là ChatGPT Plus, thu 20 USD/tháng với mỗi người dùng.

Đăng ký dịch vụ này, người dùng sẽ trải nghiệm ChatGPT mọi lúc mọi nơi, tốc độ nhanh và nhiều tính năng độc quyền.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement