Skip to main content

Có gì mới và thú vị trong GPT-4 Turbo mà OpenAI vừa công bố

7 Tháng Mười Một, 2023

OpenAI thông báo sẽ cho phép cá nhân hoá ứng dụng chatbot AI và sẽ mở cửa hàng ứng dụng để người dùng kiếm tiền từ GPT dựa trên số lượng sử dụng.

Có gì mới và thú vị trong GPT-4 Turbo mà OpenAI vừa công bố
Có gì mới và thú vị trong GPT-4 Turbo mà OpenAI vừa công bố

Tại hội thảo DevDay, OpenAI – công ty mẹ của ChatGPT đã giới thiệu GPTs. Đây là nền tảng cho phép người dùng tạo ra các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) theo nhu cầu riêng.

Theo giới thiệu của OpenAI, người dùng sẽ tương tác với chính ChatGPT để xây dựng nên công cụ mới mà không cần phải biết ngôn ngữ lập trình. OpenAI cũng sẽ ra mắt GPT Store, cửa hàng ứng dụng để mọi người có thể chia sẻ GPT và kiếm tiền dựa trên số lượng người sử dụng. Đây là nỗ lực mới nhất của OpenAI sau những thất bại với việc xây dựng hệ sinh thái plugin ChatGPT vào đầu năm 2023.

Khi truy cập vào giao diện của GPTs, phần mềm “GPT Builder” sẽ hỏi người dùng về những yêu cầu đối với công cụ GPT mới. Chẳng hạn, trong hình ảnh demo, người dùng mong muốn tạo một công cụ kể chuyện đêm khuya có khả năng thiết kế hình ảnh minh họa mang tên “Starry Tales”. GPT Builder sẽ hỏi rằng người dùng muốn “Starry Tales” kể chuyện như thế nào, tông giọng ra sao, những nội dung nào bị cấm khi sử dụng “Starry Tales”. Từ thông tin người dùng cung cấp, GPT Builder sẽ tạo ra một công cụ ChatGPT theo nhu cầu.

Advertisement

Bên cạnh đó, những công cụ ChatGPT do người dùng tạo ra vẫn sẽ được truy cập vào những tiện ích như Dall-E, Canva. Đồng thời, dù không yêu cầu sử dụng ngôn ngữ lập trình, nền tảng vẫn cung cấp tính năng OpenAI’s Code Interpreter nếu người dùng mong muốn sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế công cụ ChatGPT mới. Ngoài ra, OpenAI cũng cho phép người dùng cập nhật dữ liệu cho công cụ.

Nền tảng GPTs giúp tạo công cụ AI theo nhu cầu sẽ được ra mắt chính thức trong vài tuần tới và sẽ chỉ dành cho những tài khoản ChatGPT trả tiền như ChatGPT Plus hay ChatGPT Enterprise. Bên cạnh đó, người dùng phải xác minh danh tính mới được sử dụng GPTs.

Ngoài GPT, OpenAI cũng phát hành một loạt bản cập nhật, tập trung cho các nhà phát triển, bao gồm cả việc giảm đáng kể phí dịch vụ.

Cụ thể, OpenAI đã công bố một mẫu GPT-4 Turbo mới, rẻ hơn so với GPT-4 tiền nhiệm, nhưng có khả năng xử lý nhiều dữ liệu hơn. Công ty cũng tiết lộ giao diện lập trình ứng dụng trợ lý (API) với phương thức thị giác và hình ảnh. Ngoài ra, còn có một phiên bản beta dành cho nhà lập trình tùy chỉnh GPT-4.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Authentic (tính xác thực) là từ khoá của năm 2023

2 Tháng Mười Hai, 2023
“Authentic” (tính xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm…
Advertisement