Skip to main content

Đa dạng hoá định dạng quảng cáo có thể thúc đẩy “sức khoẻ thương hiệu”

11 Tháng Bảy, 2020

Theo Case Study sau đây từ Twitter, chúng ta sẽ thấy rằng việc đa dạng hoá các định dạng quảng cáo (Ad Formats) có thể giúp tăng cường các số liệu hay ‘sức khoẻ của thương hiệu’ (Brand Health) đến như thế nào.

Đa dạng hoá định dạng quảng cáo có thể thúc đẩy 'sức khoẻ' thương hiệu

Brief:

  • Đa dạng hoá định dạng quảng cáo giúp nâng ý định nghiên cứu về thương hiệu của người tiêu dùng lên gấp sáu lần, trong khi ý định mua hàng tăng lên gấp đôi, theo kết quả nghiên cứu mà Twitter, Magna và IPG Media Lab đã chia sẻ.
  • Định dạng quảng cáo “lượt xem đầu tiên” nhằm thu hút sự chú ý xuất hiện ở đầu nguồn cấp nội dung (top of the content feed) trên ứng dụng di động của Twitter có hiệu quả về chi phí cao hơn 27% trong việc ảnh hưởng đến ý định mua hàng so với các quảng cáo khác nếu xuất hiện đầu tiên. Nghiên cứu giúp chỉ ra rằng các thương hiệu có thể cải thiện hiệu quả của các chiến dịch bằng cách đưa các chiến dịch nhằm mục tiêu thu hút sự chú ý của khách hàng lên đầu tiên.
  • Định dạng quảng cáo video cuộn lên trước (pre-roll video ads) của Twitter cũng giúp tăng cường độ nhận biết thương hiệu và các số liệu khác. Định dạng quảng cáo video cuộn lên trước giúp thúc đẩy hơn 8% mức độ nhận thức về sản phẩm và ý định nghiên cứu thêm về thương hiệu. Nghiên cứu được khảo sát trên 4.000 người dùng Twitter, 6 lĩnh vực khác nhau và sự kết hợp của 136 mẫu quảng cáo.

Insight:

Sau nghiên cứu, Twitter mong muốn các thương hiệu có thể sử dụng hiệu quả hơn nền tảng của mình để tăng cường các số liệu chính như mức độ nhận biết/nhận thức thương hiệu và ý định mua hàng. Điều này đáp ứng được nhu cầu của các nhà quảng cáo về việc có thể đo lường được mức độ hiệu quả kinh doanh của thương hiệu sau quảng cáo.

Phát hiện của mạng xã hội này cũng cho thấy các thương hiệu có thể đạt được kết quả tốt hơn từ sự kết hợp đa dạng của các định dạng quảng cáo. ‘Sự pha trộn’ cho phép các thương hiệu thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách kể một câu chuyện dài hơn về thương hiệu của mình.

Advertisement

Các kết quả từ nghiên cứu định dạng quảng cáo của Twitter xuất hiện khi mạng xã hội này đang tăng cường nỗ lực bán hàng trong quý 3 và quý 4, bao gồm việc tập trung vào các mùa mua sắm chính.

Doanh thu quảng cáo của Twitter đã tăng thêm 3 triệu USD lên mức 682 triệu USD trong quý 1 so với một năm trước khi cuộc khủng hoảng do dịch làm giảm tốc độ tăng trưởng của nền tảng này.

Twitter ngày càng ‘khắt khe’ trong các chính sách kiểm duyệt nội dung của mình, trong đó bao gồm cả việc dán nhãn các tweet của Tổng thống Trump với các cảnh báo về các tweet được cho là có thông tin không chính xác, kích động bạo lực.

Tổng thống Donald Trump cũng đã phản ứng điều này bằng cách ký một lệnh hành pháp để hạn chế sự bảo vệ pháp lý cho các công ty truyền thông mạng xã hội.

Advertisement

Các vấn đề chính trị có khả năng ảnh hưởng đến các mạng xã hội thậm chí còn nhiều hơn khi cuộc bầu cử ở Mỹ sắp diễn ra vào tháng 11 tới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement