Digital Marketing thuộc Top 3 kỹ năng được người Mỹ theo học trong 2022

Khi các doanh nghiệp ngày càng tập trung nhiều hơn vào các hoạt động chuyển đổi số và thương mại điện tử, Digital Marketing tiếp tục là kỹ năng quan trọng hàng đầu trong năm 2022 và hơn thế nữa.

Trong suốt những năm diễn ra đại dịch, tỷ lệ bỏ việc tại thị trường Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 20 năm và cũng từ đây, khái niệm “cuộc di cư vĩ đại” (Great Resignation) cũng chính thức được hình thành.

Theo một báo cáo của LinkedIn, “Cuộc cải tổ vĩ đại” trong lĩnh vực việc làm đã chứng kiến ​​618.000 marketer rời bỏ công việc của họ vào năm 2021.

Cũng theo một nghiên cứu khác từ LinkedIn, xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022 với khoảng 24% nhà tiếp thị sẽ tìm kiếm một công việc mới và 62% thay đổi công việc hoàn toàn.

Advertisement

Xu hướng việc làm Marketing từ xa.

LinkedIn lưu ý rằng tỷ lệ việc làm marketing từ xa (remote marketing) đã tăng 121% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, những công việc liên quan đến Social Media hiện có nhu cầu cao nhất.

Cũng theo nhận định từ LinkedIn, khi các doanh nghiệp ngày càng tập trung vào chuyển đổi số, đặc biệt khi Covid-19 đã khiến không ít các doanh nghiệp phải thay đổi hoàn cách tiếp cận kinh doanh của mình, việc các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) tiếp tục trở nên quan trọng hơn và nhu cầu cao cho vị trí Digital Marketer cũng là điều hết sức dễ hiểu.

Sự trỗi dậy của các công việc liên quan đến dữ liệu.

Trong khi Digital Marketing đứng ở vị trí thứ 2 với 35% lượt bình chọn, kỹ năng về khoa học dữ liệu (Data Science) xếp ở vị trí thứ nhất với 76%. Các kỹ năng quan trọng khác là quản trị dữ liệu (Data Management) với 34%, và quản trị là 34%.

Người làm Marketing cần lưu ý điều gì từ xu hướng này.

Trong 2022 và những năm tới, khi Digital Marketing nói chung hay các hoạt động khác nói riêng như Social Media Marketing, SEO, hay Content Marketing tiếp tục là ưu tiên tuyển dụng hàng đầu của các doanh nghiệp.

Bằng cách học và rèn luyện các kỹ năng này, người làm marketing có thể có nhiều cơ hội hơn để phát triển sự nghiệp của mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Advertisement