Skip to main content

eCommerce và những lượt đánh giá giả mạo Fake Reviews

20 Tháng Tư, 2022

Trong khi thị trường eCommerce hay thương mại điện tử tiếp tục phát triển bùng nổ trong những năm gần đây, những lượt đánh giá giả mạo (Fake Reviews) cũng tăng lên với tốc độ tương ứng.

ecommerce đánh giá giả mạo
eCommerce và những lượt đánh giá giả mạo Fake Reviews

Theo một số số liệu mới đây từ statista, brightlocal hay marketingcharts, trong khi phần lớn người tiêu dùng coi các đánh giá (reviews) từ những khách hàng khác trên các nền tảng thương mại điện tử (eCommerce) là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng.

Một số lượng không hề nhỏ các lượt đánh giá đó là giả mạo (fake reviews).

Dưới đây là thống kê một số dữ liệu chính bạn có thể tham khảo.

Advertisement
  • 93% người tiêu dùng nói rằng các đánh giá trực tuyến ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
  • 82% người tiêu dùng đã đọc ít nhất một đánh giá giả mạo vào năm 2021. Trong đó những người trẻ có xu hướng đọc phải những đánh giá giả mạo nhiều hơn so với những thế hệ lớn hơn.
  • 54% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ không mua các sản phẩm và dịch vụ của các thương hiệu nếu họ nghi ngờ các đánh giá từ thương hiệu là giả mạo (seeding).
  • 95% người tiêu dùng nghi ngờ và cho rằng các đánh giá là giả mạo nếu họ không thấy bất cứ đánh giá xấu nào (nếu các đánh giá toàn là 5*, họ không tin điều này).
  • 30% người tiêu dùng cho rằng các đánh giá trực tuyến (online reviews) là giả mạo nếu họ không thấy các phản hồi tiêu cực nào từ khách hàng tới thương hiệu.
  • 65% người tiêu dùng không tin tưởng các đánh giá xếp hạng (ratings) trên các nền tảng thương mại điện tử (như Shopee, Lazada hay Amazon).
  • 34% người tiêu dùng nói rằng các đánh giá hay xếp hạng xấu của họ không được đăng tải bởi các nền tảng thương mại điện tử.
  • 72% người tiêu dùng tin rằng các đánh giá giả mạo sẽ trở thành một “xu hướng phổ biến” trong ngành thương mại điện tử.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement