Facebook chia sẻ Insights về xu hướng Game và cơ hội marketing mới

Khi mọi người đang tìm kiếm các hình thức giải trí mới thay thế trong đại dịch, trò chơi hay Gaming đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2020.

Ngày nay, nếu bạn đang cố gắng tiếp cận khán giả trẻ hơn nhưng lại không tiếp xúc với văn hóa của Game, bạn có thể đang bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Nhấn mạnh điều này, tuần này Facebook đã công bố bản cập nhật Games Marketing Insights cho năm 2021, trong đó nêu bật những lưu ý và xu hướng sử dụng chính, phần lớn dựa trên một cuộc khảo sát với hơn 13, 246 người vào tháng 7 năm ngoái.

Và kết quả nêu bật một số điểm quan trọng đối với các nhà làm marketing – trước tiên, về tăng trưởng trò chơi tổng thể, Facebook cho biết trò chơi trên thiết bị di động, đặc biệt, đã có sự tăng trưởng lớn ở tất cả các khu vực:

Điều đó phù hợp với xu hướng sử dụng thiết bị di động ngày càng rộng rãi – Facebook cho biết 70% người dùng cho biết họ dành nhiều thời gian hơn trên thiết bị di động vào năm 2020.

Nhưng cũng cần lưu ý sự phát triển của các game thủ trẻ tuổi trong sự thay đổi rộng lớn đó – Facebook nói rằng:

“Những gamer di động mới (những người bắt đầu chơi sau khi dịch bệnh bùng phát) trẻ hơn đáng kể so với những người chơi hiện có (những người đã chơi trước đó) ở Mỹ, Anh và Đức.”

Điều đó có thể khơi dậy các hành vi thói quen mới, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách những người dùng này tương tác trong suốt cuộc đời của họ – trong khi Facebook cũng lưu ý rằng những người chơi di động mới ngày càng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn trong trò chơi so với những người chơi hiện tại, đây cũng là một xu hướng chính khác.

Phần khó khăn là ước tính xem những xu hướng tương tự đó sẽ diễn ra như thế nào sau đại dịch. Như Facebook đã lưu ý, nhiều game thủ cũng đã sử dụng trò chơi như một phương tiện giao tiếp xã hội, thay cho các buổi gặp mặt trực tiếp.

Điều đó có thể có nghĩa là nhiều game thủ mới sẽ quay lại gặp mặt trực tiếp khi có thể, nhưng nó vẫn có một điểm liên quan, rằng mọi người đang dựa vào trò chơi như một phương tiện kết nối nhiều như giải trí.

Về mặt kiếm tiền và cơ hội cho các nhà quảng cáo, Facebook nói rằng có sự chấp nhận chung rằng quảng cáo là một phần của trải nghiệm chơi game.

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là những người chơi đó đang sử dụng bối cảnh của mọi quảng cáo mà họ hiển thị, nhưng họ sẵn sàng sử dụng các mô hình hỗ trợ quảng cáo, đây là bước đầu tiên để tối đa hóa hiệu quả quảng cáo.

Và cũng có cái này:

Trong số những lý do hàng đầu để tiêu tiền vào các trò chơi của các game thủ tại Mỹ, việc cá nhân hóa nhân vật bằng các vật phẩm tùy chỉnh là động lực chính.

Điều này có thể mở ra cơ hội đáng kể cho các thương hiệu thời trang. Chúng ta đã thấy Snapchat thêm tích hợp tủ quần áo kỹ thuật số từ Jordan và Levi’s, hay việc Pokemon Go gần đây đã ra mắt hợp tác mới với The North Face về kỹ thuật số các vật phẩm đại diện.

Đây có vẻ như là những cơ hội mới lạ hấp dẫn, nhưng những ứng dụng này có hàng triệu người dùng, tất cả đều đang muốn sử dụng hình đại diện kỹ thuật số của họ làm đại diện cho một hình mẫu lý tưởng nào đó.

Trong bối cảnh đó, liên kết thương hiệu có thể phát huy cực kỳ mạnh mẽ và có thể mở ra những con đường đáng kể để quảng bá.

Có rất nhiều thứ khác trong báo cáo đầy đủ “Thông tin chi tiết về tiếp thị trò chơi” của Facebook, có sẵn để tải xuống tại đây (với đăng ký email).

Một lần nữa, cơ hội của ngành game là rất quan trọng, việc các nhà marketer có thể tiếp cận đối tượng này một cách hiệu quả có thể tạo điều kiện cho tiềm năng chính để thúc đẩy hiệu suất thương hiệu của họ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips