Skip to main content

Facebook mở rộng thử nghiệm cho In-Streams Ads khi phát trực tiếp (Live)

15 Tháng Năm, 2020

Các nhà quảng cáo quan tâm đến an toàn thương hiệu (Brand Safe) có thể chọn loại trừ quảng cáo xuất hiện trong các nội dung được phát trực tiếp.

facebook-instream-ads

Facebook Ads đang mở rộng thử nghiệm quảng cáo trong luồng (in-stream ads) trên Facebook Live sang nhiều ngành dọc hơn, bao gồm các đối tác giải trí, tin tức và thể thao đã được kiểm duyệt trước. Thử nghiệm được thiết kế để giúp đánh giá xem định dạng quảng cáo này có hiệu quả hay không trước khi triển khai ở phạm vi rộng hợn, Facebook cho biết.

Hiện tại, Facebook đang thí điểm quảng cáo trong luồng (in-stream ads) chỉ với một số nhà xuất bản được chọn. Thử nghiệm có giới hạn sẽ giúp xác định xem liệu những người tạo nội dung (Content Creator) đã được kiểm duyệt trước có thể kiếm tiền thành công từ các luồng video trực tiếp của họ bằng quảng cáo trong luồng hay không.

Advertisement

Quảng cáo này hoạt động như thế nào ?

Khi xem nội dung trực tiếp (live stream) từ một người tạo nội dung có trong chương trình thử nghiệm, người xem có thể thấy một loạt các định dạng quảng cáo, bao gồm:

  • Quảng cáo đầu video chạy trước luồng trực tiếp – Pre-Roll.
  • Một quảng cáo hình ảnh xuất hiện bên dưới luồng trực tiếp.
  • Quảng cáo giữa video phát trong trình phát video chính khi phát trực tiếp – Mid-Roll.

facebook-instream-ads-marketingtrips

Kiểm soát an toàn thương hiệu cho các nhà quảng cáo.

Khi thiết lập chiến dịch trong Trình quản lý quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ có tùy chọn để loại trừ các vị trí quảng cáo khỏi luồng trực tiếp. Các nhà quảng cáo cũng có thể thêm một số nhà xuất bản (Publisher) nhất định vào danh sách chặn để ngăn chặn việc phân phối quảng cáo của họ trên nội dung Trực tiếp hoặc Video theo Yêu cầu từ người tạo.

Để kiểm soát an toàn thương hiệu hơn nữa, nhà quảng cáo có thể kích hoạt bộ lọc “giới hạn” để chặn quảng cáo khỏi nội dung nhạy cảm hơn. Tùy chọn này tự động chặn quảng cáo xuất hiện trong luồng trực tiếp.

Advertisement

Tại sao các nhà làm Marketing phải quan tâm

Cho đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn đang thử nghiệm sản phẩm mới với format quảng cáo trong luồng (insteam-ads) dành riêng cho các nhà phát triển Game khi phát trực tiếp. Giờ đây, khi được triển khai theo nhiều chiều dọc (giải trí, tin tức và thể thao), các nhà quảng cáo có thể thấy sự gia tăng về số lần hiển thị với định dạng quảng cáo trong luồng khi đang live stream hay phát trực tiếp.

Đặc biệt là bây giờ khi mọi người đang tìm kiếm những phương thức “ảo” để trải nghiệm nhanh những khoảnh khắc sống yêu thích của họ thì hình thức này sẽ sớm được bùng nổ hơn bao giờ hết.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement