Skip to main content

Nhiều nhà quảng cáo PPC tạm dừng các chiến dịch trong bối cảnh biến động của coronavirus

17 Tháng Ba, 2020

Đối với nhiều nhà làm Marketing, tuần trước là một điểm bùng phát khi Mỹ sẽ phải vật lộn với các biện pháp phòng chóng coronavirus.

Đây là một điều đáng ngạc nhiên khi mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng chỉ sau vài ngày, Brad Geddes – đồng sáng lập công cụ quản lý PPC Adalysis cho biết.

Bạn đã thấy rất nhiều chiến dịch đột ngột dừng lại. Tất cả mọi thứ từ du lịch (ngay cả các đại lý du lịch thường đặt chuyến đi trước 6 tháng đến một năm) cho đến các đại lý xe hơi, địa điểm tổ chức sự kiện, nhà hàng, v.v., Geddes nói. Nếu bạn phải rời khỏi nhà để sử dụng vào các dịch vụ nào đó, có vẻ như nó không “work” lúc bấy giờ.

Ngành Du lịch – “Đầu sóng ngọn gió”

Khi các cộng đồng ở Mỹ đột nhiên bắt đầu thực hiện các biện pháp quyết liệt để làm chậm sự lây lan của coronavirus, nhiều nhà làm Marketing đã thấy các hành vi tìm kiếm và chuyển đổi (Conversion) thay đổi một cách nhanh chóng. Ngành công nghiệp du lịch là mũi nhọn phải gánh chịu nhiều tổn thất nhất. So sánh hai tuần đầu tiên của tháng 3 so với tháng 2, cho thấy mức giảm 62% trong chi tiêu truyền thông kỹ thuật số (Digital Marketing) của ngành du lịch. Nhiều công ty đã ngừng chi tiêu hoàn toàn khi họ đánh giá và phát triển các kế hoạch của họ. ông Todd Krizelman, CEO của MediaRadar cho biết.

Advertisement

CPC đã giảm mạnh cùng với lượng tìm kiếm trong 7 ngày qua. Nhiều đối thủ đã rút hoàn toàn. Chúng tôi vừa mới xem CPC, số lần hiển thị (Impressions) và chi tiêu hàng ngày giảm trong nhiều ngày qua, một người dùng Reddit đã đăng trong một chủ đề về tác động của coronavirus trên CPC cho hay.

Tôi sẽ nói rằng hầu hết các khách hàng đều nhận thấy sự sụt giảm nhất định về lượng khách hàng tiềm năng và sự giảm sút chung về hành vi mua hàng, theo Tim Tim Jenson của Clix Marketing cho biết hôm vào ngày 13/3 vừa rồi.

Không phải tất cả điều u ám và cam chịu

Nhiều lĩnh vực và doanh nghiệp sẽ thấy nhu cầu tăng vọt trong thời gian này – ví dụ, bất cứ điều gì liên quan đến học tập và hội thảo trực tuyến.

Ngành chăm sóc sức khỏe thì “bằng bằng”, nếu không muốn nói tăng lên một chút. CPG (Hàng hoá đóng gói tiêu dùng) thì đã tăng lên nhanh chóng. QSR (Các nhà hàng phục vụ nhanh) thì cũng giảm. Vì vậy, chúng tôi không thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với nhu cầu về phía ngành hàng DTC (Bán trực tiếp đến khách hàng). Đối với ngành B2B (Bán hàng cho doanh nghiệp), chúng ta cũng thấy không mấy sụt giảm; Google đang chứng kiến ​​một sự sụt giảm nhỏ, nhưng không có gì đáng báo động vào lúc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và báo cáo về tác động của coronavirus đối với các hoạt động Marketing bằng hình thức PPC (Pay Per Click) trong những ngày và tuần tới.

Advertisement

Ông Jon Jon Kagan, phó chủ tịch tìm kiếm tại Marc USA cho biết trong một ghi chú vào chiều chiều 13/3 vừa rồi.

Nguồn: MarketingTrips biên soạn

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement