Skip to main content

Facebook thêm tính năng nhắm mục tiêu tới đối tượng trên Instagram

9 Tháng Mười Hai, 2022

Facebook vừa thông báo thêm tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo (Ad Targeting) tới các đối tượng trên Instagram vào trình quản lý quảng cáo.

Facebook thêm tính năng nhắm mục tiêu tới đối tượng trên Instagram
Facebook thêm tính năng nhắm mục tiêu tới đối tượng trên Instagram

Theo đó, các nhà quảng cáo trên Facebook sẽ sớm có khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo tới những người đã chọn theo dõi (follower) tài khoản Instagram của doanh nghiệp. Nhà quảng cáo có thể hiển thị lại quảng cáo trên cả Instagram và Facebook.

Về tổng thể, tính đến thời điểm hiện tại, Facebook chỉ cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người theo dõi hay từng tương tác trên Facebook, còn với Instagram thì giờ đây mới có thể khả dụng.

Trong khi cũng có một số sự tương đồng nhất định giữa các nhóm đối tượng mục tiêu (Target Audience) ở một số thương hiệu trên Facebook và Instagram, phần lớn các trường hợp khác, đây là 2 tệp khách hàng rất khác nhau.

Advertisement

Người dùng Instagram trẻ hơn so với Facebook (khoảng hơn 60% người dùng Instagram từ 14-19 tuổi), do đó, thương hiệu có thể coi cập nhật mới này là một cách để tiếp cận đến một nhóm khách hàng tiềm năng mới.

Giờ đây, các nhà quảng cáo có thể sử dụng tùy chọn mới làm tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo (Target) để tiếp cận những người đã thể hiện sự quan tâm của họ đến các sản phẩm hay dịch của thương hiệu, đồng thời nhà quảng cáo cũng có thể sử dụng tùy chọn này làm nguồn cho mục đối tượng mục tiêu tương tự (Lookalike Audience).

Tính năng mới đã khả dụng trong trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement