Skip to main content

Google Ads: Nhà quảng cáo hiện có thể thu hút ‘Leads’ từ YouTube

9 Tháng Tám, 2020

Google Ads đang đưa tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng (Lead Form) vào quảng cáo trên YouTube, cho phép các nhà quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng trong khi mọi người đang xem video.

Theo đó, các nhà quảng cáo có thể thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách thêm tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng vào các chiến dịch trên YouTube và các chiến dịch ‘Khám phá’ (Discovery).

Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái khi Google quyết định bật chúng cho các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm.

Advertisement

Các tiện ích mở rộng này cho phép các nhà quảng cáo thêm các biểu mẫu khách hàng tiềm năng vào các quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm – và bây giờ tiện ích này đã chính thức có mặt trên cả YouTube và Discover.

Các biểu mẫu sẽ xuất hiện sau khi người dùng bày tỏ sự quan tâm đến quảng cáo bằng cách nhấp vào chúng.

Sau đó, quảng cáo sẽ mở rộng thành một biểu mẫu chuyển đổi, người dùng có thể điền vào và gửi biểu mẫu đó mà không cần rời khỏi màn hình mà họ đang bật.

Nếu người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Google của họ thì các biểu mẫu khách hàng tiềm năng có thể được tự động điền và gửi đi chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Advertisement

Phía Google cho biết:

“Với tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng mới trong Google Ads, giờ đây bạn có thể hiển thị biểu mẫu khách hàng tiềm năng trực tiếp trong quảng cáo của mình, giúp mọi người dễ dàng chia sẻ thông tin khi họ tìm kiếm, khám phá và xem những nội dung có liên quan.

Luồng liền mạch này có thể giúp bạn tìm khách hàng tiềm năng chất lượng cao theo cách hiệu quả hơn”.

Trong một thử nghiệm ban đầu về tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên YouTube, Thương hiệu Jeep đã báo cáo rằng lượng khách hàng tiềm năng hoàn thành đã tăng gấp 10 lần.

Jeep tuyên bố phần mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng được chứng minh là cách hiệu quả nhất về chi phí để tạo khách hàng tiềm năng trong số tất cả các nền tảng quảng cáo.

Advertisement

Dưới đây là ví dụ về tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng từ Jeep mà người dùng có thể điền vào để đăng ký lái thử.

Advertisement

Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng hoạt động như thế nào

Biểu mẫu khách hàng tiềm năng giúp nhà quảng cáo thu thập khách hàng tiềm năng trực tiếp từ quảng cáo, thay vì đưa người dùng đến trang đích (landing page).

Đối với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, biểu mẫu khách hàng tiềm năng có thể được thêm vào các chiến dịch hiện tại dưới dạng tiện ích mở rộng.

Đối với chiến dịch video, biểu mẫu khách hàng tiềm năng được thêm vào trong quá trình tạo chiến dịch. Chúng cũng có thể được thêm từ menu cài đặt chiến dịch.

Khi tạo chiến dịch video, nhà quảng cáo có thể chọn loại khách hàng tiềm năng mà họ muốn thu hút.

Advertisement

Các nhà quảng cáo có thể chọn từ các tùy chọn sau:

 • Mục đích cao hơn: Tiếp cận những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn.
 • Khối lượng nhiều hơn: Tiếp cận số lượng người tối đa.

Các loại thông tin mà nhà quảng cáo có thể yêu cầu bao gồm:

 • Tên
 • Số điện thoại
 • E-mail
 • Thành phố
 • Mã zip / mã bưu điện
 • Bang / Tỉnh
 • Quốc gia
 • Công ty họ đang làm việc
 • Chức vụ
 • Email làm việc
 • Số điện thoại cơ quan

Ngoài bộ câu hỏi tiêu chuẩn này còn có các câu hỏi cụ thể hơn cho từng ngành dọc.

Chẳng hạn như câu hỏi dành riêng cho người mua nhà, câu hỏi dành riêng cho ngành công nghiệp ô tô, câu hỏi dành riêng cho người tìm việc, v.v.

Advertisement

Nếu tất cả các tùy chọn đó không đủ, thì nhà quảng cáo có thể chọn viết các câu hỏi tùy chỉnh của riêng họ để hỏi trên biểu mẫu.

Khi khách hàng tiềm năng điền form, chúng có thể được tải xuống và quản lý trong tệp CSV. Mặc dù chỉ có thể tải xuống khách hàng tiềm năng trong 30 ngày qua.

Một cuộc khảo sát về những người mua sắm ở Mỹ cho thấy họ đánh giá cao việc có những cách khác nhau để giao tiếp với doanh nghiệp, chẳng hạn như các biểu mẫu khách hàng tiềm năng này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement