Skip to main content

Thuật toán Google 2024: Hãy tập trung vào một bức tranh lớn hơn

22 Tháng Mười Hai, 2023

Google vừa thông báo cập nhật một số thuật toán xếp hạng tìm kiếm mới (Google Search Ranking Algorithm 2024) mới năm 2024. Thuật toán Google 2024 đề xuất: Hãy tập trung vào một bức tranh lớn hơn thay vì là các dấu hiệu riêng lẻ.

Thuật toán Google 2024
Thuật toán Google 2024: Hãy tập trung vào một bức tranh lớn hơn

Về tổng thể, trong cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm Google 2024 và xa hơn thế nữa, Google cho biết chìa khóa thành công trong tương lai của SEO là xuất bản những nội dung xác thực (Authentic Content) và suy nghĩ về những bức tranh lớn hơn, thay vì là từ các tín hiệu riêng lẻ.

Thông tin được công bố trong một sự kiện bàn về các cập nhật, hệ thống xếp hạng tìm kiếm, nội dung, tầm quan trọng của việc lấy người dùng hay khách hàng làm trọng tâm (Customer Centric) và hơn thế nữa.

Digital Marketer nên hiểu như thế nào về các bản cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google 2024?

Nói đến thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google hay cách Google ưu tiên cho các website khác nhau dựa trên từng từ khoá tương ứng, bạn có thể hiểu rằng Google vốn chưa bao giờ tiết lộ chi tiết về cách bộ máy tìm kiếm của nền tảng phân tích, đánh giá và xếp hạng nội dung.

Advertisement

Tất cả những gì Google công bố chỉ mang tính định hướng và tổng thể, từ đó, công việc của các marketer nói chung là tiếp cận một cách tổng quan, dần tối ưu và tìm ra giải pháp hơn là áp dụng trực tiếp các chiến thuật.

Tuy nhiên, có một thứ dường như rất ít thay đổi đó là, Google luôn muốn cung cấp những nội dung chất lượng cho người dùng (người dùng, khách hàng hoặc độc giả của thương hiệu) và đảm bảo rằng các nội dung từ thương hiệu phù hợp với những gì mà họ tìm kiếm (mức độ hữu ích của website).

Hiểu sâu và rộng về Search Intent cũng là chìa khoá cho thương hiệu.

Tín hiệu mới trong thuật toán xếp hạng của Google trong năm 2024 và trong tương lai: Hãy tập trung vào một bức tranh lớn hơn.

Để giải thích rõ hơn về những cập nhật mới, đại diện Google cho biết:

Advertisement

“Nhiều người làm SEO thường bị ám ảnh bởi việc phải tìm thấy các tín hiệu xếp hạng riêng lẻ (ví dụ như xây backlink). Tuy nhiên, trong bối cảnh mới, họ cần phải tiếp cận ở một góc nhìn rộng hơn, những thứ có thể làm cho người dùng hay khách hàng của họ phải thốt lên rằng ‘Woahh, đây thực sự là một website hữu ích.'”.

Dưới đây là một số tín hiệu mới mà Google cho là quan trọng.

  • Nội dung xác thực.

“Nội dung xác thực là những nội dung mà bạn tạo ra với ý tưởng rằng nó đến từ việc bạn hiểu về khách hàng hay đối tượng mục tiêu thực sự của mình, đó chính là con đường phía trước bạn nên đi trong thế giới của hệ thống xếp hạng luôn không ngừng thay đổi của Google.”

“Khi AI (trí tuệ nhân tạo) ngày càng trở nên phổ biến hơn, các nội dung xác thực này ngày càng trở nên quan trọng hơn.”

Advertisement
  • Thuật toán của Google sẽ lấy người dùng hay khách hàng làm trọng tâm.

Bạn nên đặt mình vào vị trí của một người dùng hay khách hàng nào đó (người xem nội dung) và nghĩ xem họ sẽ thích điều gì.

Khi bạn viết về một nội dung nào đó, hãy nghĩ về các ngữ cảnh mà khách hàng hay người dùng có thể trải nghiệm, hình dung xem với các tình huống đó thì những nội dung mà bạn cung cấp có thực sự hữu ích không, người đọc có hài lòng không hay cần thêm điều gì.

Chỉ cần người dùng hay khách hàng đánh giá cao những gì bạn làm, hãy tiếp tục làm nó.

Mục đích của việc làm SEO không phải là cố gắng làm mọi thứ để có được những vị trí xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, mà là tạo ra những thứ gì đó có giá trị cho người dùng, khiến họ trở nên tốt hơn.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement