Google My Business ra mắt báo cáo hiệu suất mới

Google hiện đang tung ra các báo cáo hiệu suất mới trong phần thông tin chi tiết của Google My Business. Từ những giai đoạn thử nghiệm vào tháng 8 và sau đó là tháng trước. Giờ đây, các báo cáo này đang khả dụng để bạn truy cập và kiểm tra.

Để truy cập các báo cáo, bạn hãy đăng nhập vào hồ sơ ‘Google My Business‘ và nhấp vào “thông tin chi tiết”. Ở đầu trang, bạn có thể thấy một thông báo có nội dung thông tin chi tiết của bạn.

Sau đó, khi bạn nhấp vào “xem hiệu suất hồ sơ mới”, bạn sẽ thấy một màn hình như sau:

Các chỉ số được cung cấp ở đây cho bạn biết số lượng cuộc gọi và tin nhắn bạn nhận được trong khung thời gian 6 tháng.

Google cũng phân tích dữ liệu theo tháng. Bên dưới nó cũng hiển thị cho bạn những người tìm kiếm đã tìm thấy bạn danh sách doanh nghiệp của Google trong ‘Google Tìm kiếm’ và Google Maps.

Kết quả thiếu các chỉ số về số lần nhấp vào trang web. Nó cũng không hiển thị cho bạn nếu họ tìm thấy bạn trên ‘Google Tìm kiếm’ hay trên Google Maps, cũng giống như báo cáo Google Insights hiện tại hiển thị cho bạn.

Các báo cáo không hiển thị cho bạn lượt xem ảnh, chất lượng của những ảnh đó và hơn thế nữa.

Điều tích cực là các báo cáo mới này cung cấp cho bạn dữ liệu trong 6 tháng, dài gấp đôi dữ liệu 3 tháng mà chúng ta đã nhận được cho đến nay.

Đây có vẻ như là một bản phát hành sớm và chúng ta có thể hy vọng rằng đến một thời điểm nào đó, Google sẽ thay thế ‘báo cáo thông tin chi tiết’ bằng ‘báo cáo hiệu suất’, và khi đó tất cả các điểm dữ liệu sẽ được chuyển sang nền tảng mới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips