Skip to main content

Google ra mắt mẹo tìm kiếm khi truy vấn không mang lại kết quả mong muốn

27 Tháng Tư, 2020

Với Tips mới này của Google, bạn có thể thấy một thông báo mới trong tìm kiếm của Google có nội dung “có vẻ như không có kết quả phù hợp nào cho tìm kiếm của bạn”.

 

 

Google ra mắt mẹo tìm kiếm khi truy vấn không mang lại kết quả mong muốn

Advertisement

Google cho biết họ sẽ ra mắt một tính năng mới nhằm mục đích cố gắng để giúp bạn gõ lại truy vấn (từ khoá tìm kiếm) của mình khi công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy kết quả có liên quan trên hệ thống website của Google. Một tin nhắn mới sẽ thông báo đến bạn với mục đích cho bạn biết khi nào Google đã tìm thấy được bất cứ điều gì phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Ai sẽ thấy thông báo này. Google cho biết bạn không thể thấy thông báo này vì đối với hầu hết các truy vấn, Google hy vọng sẽ cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm tuyệt vời nhất. Nhưng đối với một tỷ lệ truy vấn nhỏ khác, bạn có thể thấy thông báo này xuất hiện. Thông báo sẽ cho bạn lời khuyên về cách thay đổi truy vấn của bạn để tìm kết quả tốt hơn. Bạn có thể xem hình ở trên để có thể hình dung tốt hơn.

Có thể hỗ trợ COVID-19 . Cập nhật này có thể hữu ích cho sự tăng đột biến trong các tìm kiếm liên quan đến COVID-19 ở thời điểm hiện tại. Vì thông tin và lời khuyên xung quanh COVID-19 luôn thay đổi, kết quả tìm kiếm có thể không khả dụng. Bây giờ, đây là một tính năng khác có thể giúp người tìm kiếm tìm thấy kết quả tốt hơn cho các truy vấn liên quan đến COVID-19.

Tại sao chúng ta phải quan tâm đến thay đổi này. Nếu bạn thấy hộp thông báo này xuất hiện đến bất kỳ khách hàng nào của bạn với các cụm từ khoá, trong phân tích của họ, trong báo cáo hiệu suất và trong danh sách từ khóa của họ, bạn có thể muốn xem xét lại chiến lược của mình cho những từ khóa đó. Có thể bạn cần xây dựng thêm nội dung xung quanh các truy vấn hoặc cũng có thể bạn cần xem xét liệu những người tìm kiếm các từ khóa đó có đang tạo ra chuyển đổi (conversion) trên trang web của bạn hay không. Còn có thể có thêm một cơ hội khác cho bạn ở đây là SEO (Search Engine Optimization).

Advertisement

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement