Thuật toán Instagram 2022 cho Digital Marketers

Để có thể giúp các nhà quảng cáo và nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) hiểu rõ hơn về cập nhật thuật toán của mình trong 2022, Instagram vừa chia sẻ những nội dung mới.

thuật toán instagram 2022
Instagram cập nhật thuật toán mới của mình trong 2022

Để có thể hiểu chi tiết hơn về cách thuật toán của Instagram hoạt động, bạn có xem tại thuật toán của Instagram.

Dưới đây là một số cập nhật mới về thuật toán Instagram 2022.

Theo giải thích của CEO Instagram Mosseri:

“Nếu bạn có thể tự tạo ra một thứ gì đó, bạn sẽ nhận được nhiều sự tín nhiệm hơn so với việc bạn đang chia sẻ lại nó từ những người khác.

Advertisement

Chúng tôi sẽ thay đổi thuật toán để coi trọng nội dung gốc (original content) nhiều hơn, đặc biệt là khi so với các nội dung được đăng lại.”

Để có thể giải thích rõ hơn về điều này, dưới đây là một số nội dung CEO Instagram đã chia sẻ.

  • Các nội dung được chỉnh sửa bên ngoài Instagram, sau đó được tải lên ứng dụng, sẽ không bị phạt theo cập nhật mới này. Theo CEO Mosseri: “Ý tưởng là nếu bạn tạo ra nó, nó là nguyên bản. Sẽ không sao nếu bạn chỉnh sửa nó bên ngoài Instagram và sau đó tải lên thư viện. Vào năm ngoái, Instagram đã thông báo rằng những nội dung được chia sẻ lại từ các ứng dụng khác bao gồm cả việc làm mờ watermarks đều sẽ bị hạn chế phạm vi tiếp cận, điều này đặc biệt đúng khi bạn chia sẻ các video từ TikTok sang Reels. Tuy nhiên, nếu bạn chỉnh sửa tất cả các video đó bên ngoài Instagram, chúng tôi sẽ không phạt nó.”
  • Lịch sử đăng bài cũng là một yếu tố đánh giá quan trọng. CEO Mosseri lưu ý rằng trình tổng hợp nội dung là trọng tâm của bản cập nhật lần này và Instagram sẽ có thể tham khảo lịch sử đăng bài của các tài khoản như một cách để xác định kiểu nội dung. Nếu tài khoản là một tài khoản tổng hợp, chúng tôi sẽ có nhiều khả năng để hiểu rằng đó không phải là tài khoản gốc. Vì vậy, nếu bạn đang đăng lại nhiều nội dung từ các tài khoản khác, phạm vi tiếp cận của tài khoản sẽ bị giảm dần. Đăng các memes thịnh hành cho đến nay vẫn là một cách đơn giản để tăng mức độ tương tác, nhưng nó sẽ sớm không còn tồn tại nữa.
  • Thuật toán của Instagram sẽ hướng tới các nội dung gốc. Mosseri thừa nhận rằng Instagram không thể biết chắc chắn (100%) liệu một nội dung nào đó có phải là nội dung gốc hay không. Chúng tôi xây dựng bộ phân loại để dự đoán mức độ nguyên bản của nội dung, nhưng để nói là có thể phát hiện hoàn toàn thì là không. Một câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để Instagram biết được đâu là tài khoản gốc và đâu là tải khoản sao chép. Thời gian đăng bài có thể là một yếu tố được sử dụng để đánh giá.

CEO Mosseri lưu ý rằng Instagram sẽ tiếp tục phát triển các quy trình phát hiện nội dung của mình theo thời gian để xác định tốt hơn việc một nội dung đến từ đâu và ai đã đăng nội dung gốc, điều này nhằm mục tiêu hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator), những người đã không ngừng sáng tạo các nội dung của họ.

Đối với các thương hiệu hay doanh nghiệp nói chung đang sử dụng UGC và đăng lại các nội dung trên tài khoản của họ, điều này cũng mang lại những ảnh hưởng không hề nhỏ.

Trong khi UGC là một cách thông minh để gia tăng mức độ tương tác của khách hàng với thương hiệu, giờ đây họ cần xem xét việc có nên đăng lại các nội dung mà người dùng đã đăng trên tài khoản cá nhân của họ hay không.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Advertisement