LinkedIn bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên ‘Stories’

LinkedIn đã thông báo rằng họ đã khởi chạy bản thử nghiệm về quảng cáo trong LinkedIn Stories sau khi triển khai Stories cho tất cả người dùng vào tháng 9.

LinkedIn bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên 'Stories'

Theo giải thích của LinkedIn:

“Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang thử nghiệm quảng cáo câu chuyện – Stories Ads với một số nhà quảng cáo giới hạn trong giai đoạn thử nghiệm kín với tất cả các thành viên trên toàn cầu.

Quảng cáo câu chuyện có thể giúp các thương hiệu phát triển phạm vi tiếp cận của họ với cộng đồng hơn 722 triệu thành viên của chúng tôi bằng video và hình ảnh quảng cáo. Hiện tại, chúng tôi đã có hơn 600 nhà quảng cáo kích hoạt các chiến dịch có hiệu suất tích cực về số lần nhấp, lượt xem và số liệu chi phí”.

Quảng cáo LinkedIn Stories sẽ cho phép các nhà làm Marketing sử dụng nhiều công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo của LinkedIn để tiếp cận các đối tượng cụ thể và tiếp cận họ bằng quảng cáo video toàn màn hình và quảng cáo một hình ảnh.

Mặc dù cũng cần lưu ý rằng LinkedIn không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào về việc sử dụng ‘Câu chuyện’, ngoài việc nói rằng phản hồi đối với ‘Câu chuyện’ là “cực kỳ tích cực” và ‘Câu chuyện’ đã “khơi dậy hàng trăm nghìn cuộc trò chuyện mới trên nền tảng này”.

Có một điều hơi lạ là trong một thông báo về sản phẩm quảng cáo mới, LinkedIn đã không đưa ra chỉ số nào về hiệu suất làm thước đo cho việc bổ sung có thể có ý nghĩa đối với các chiến dịch của bạn.

Có vẻ như LinkedIn đã cố gắng che giấu điều này bằng cách đưa số lượng thành viên tổng thể vào các bình luận của mình và LinkedIn từ lâu đã tránh cung cấp số liệu thống kê người dùng hoạt động nói chung.

Nhưng ngay bây giờ, đó sẽ là những gì các nhà quảng cáo muốn biết, phải không? Và nếu LinkedIn không báo cáo dữ liệu sử dụng của nó, tại sao không?

Điều đó có nghĩa là mọi người không sử dụng ‘Câu chuyện’ nhiều như LinkedIn mong đợi? Bạn sẽ cho rằng, nếu ‘Câu chuyện’ trên LinkedIn thành công tốt đẹp, thì LinkedIn đó sẽ rất muốn quảng cáo điều đó. Nhưng nó không phải.

LinkedIn lưu ý rằng nền tảng sẽ cung cấp các số liệu so sánh cho hiệu suất quảng cáo ‘Câu chuyện’ khi chúng có sẵn.

LinkedIn cho biết họ hiện đang thử nghiệm quảng cáo câu chuyện với một nhóm nhà quảng cáo bản beta và hiện đã có kế hoạch ra mắt chúng rộng rãi hơn vào năm 2021.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips