LinkedIn ra mắt ‘Sales Insights’ – Công cụ cung cấp dữ liệu thị trường

LinkedIn đang tìm cách cung cấp nhiều cách hơn để sử dụng tập dữ liệu chuyên nghiệp rộng lớn của mình, lần này thông qua một công cụ mới có tên là ‘Sales Insights’, sẽ cung cấp dữ liệu tổng quan về các cơ hội kinh doanh chính dựa trên thị trường ngách và thông số bạn đã chọn.

Như đã giải thích trong video ở trên, Sales Insights sẽ cung cấp cho người dùng thông tin cụ thể về xu hướng của nhân sự, thông tin khách hàng và cơ hội kết nối tiềm năng, đối sánh chéo với danh sách nhân viên của bạn trên LinkedIn.

Theo LinkedIn:

“Sales Insights hay thông tin chi tiết về bán hàng sẽ cung cấp cho bạn khả năng hiển thị rõ ràng nhất về quy mô và bản chất phát triển nhanh chóng của các phòng ban, chức năng và khách hàng cụ thể, để bạn có thể lập kế hoạch chính xác chiến lược bán hàng của mình nhằm hướng các nhóm bán hàng của bạn đến đúng khách hàng và tăng doanh thu.”

Như bạn có thể thấy ở đây, bảng điều khiển của Sales Insights cho phép bạn trau dồi dữ liệu cụ thể, dựa trên vị trí, chức năng công việc, xu hướng tăng trưởng, v.v. Điều đó có thể giúp bạn xác định tốt hơn các cơ hội chính, để kết nối với các doanh nghiệp phù hợp tại đúng thời điểm.

Từ đó, Sales Insights cũng có thể cho bạn biết ai trong số các nhân viên của bạn, được kết nối với những người tại các công ty mục tiêu của bạn, cung cấp thông tin để cải thiện tỷ lệ phản hồi của bạn.

Đó là nỗ lực mới nhất của LinkedIn nhằm sử dụng tốt hơn bộ dữ liệu chuyên nghiệp chưa từng có của mình – thông qua bản đồ kết nối nghề nghiệp, chi tiết nghề nghiệp và các dữ liệu khác, LinkedIn có thể cung cấp một loạt thông tin chi tiết có giá trị về cách thức hoạt động kinh doanh hiện đại và cách bạn có thể tiếp cận đúng người, và xác định các cơ hội phù hợp, để thúc đẩy nỗ lực của bạn.

Nếu LinkedIn có thể khai thác những hiểu biết này theo những cách hiệu quả, nó có thể trở thành một yếu tố quan trọng hơn trong các quy trình kinh doanh khác nhau.

LinkedIn đã rất bảo vệ quyền truy cập dữ liệu của mình trong những năm qua, nhưng hiện tại, với 722 triệu thành viên, LinkedIn đang tìm kiếm nhiều cách hơn để giúp các đối tác kinh doanh thu thập thêm thông tin.

LinkedIn gần đây cũng đã thêm một công cụ mới có tên LinkedIn Career Explorer, cho người dùng nhìn thấy con đường sự nghiệp tiềm năng của mình dựa trên các kỹ năng mà họ đã có, bao gồm các liên kết đến các khóa học LinkedIn Learning có liên quan để phù hợp với các lĩnh vực chính của nhu cầu.

Không có nền tảng nào khác có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc như vậy trong phạm vi mà LinkedIn có thể. Đó là một lợi thế đáng kể và LinkedIn càng có thể khai thác được nhiều điều này thì nó sẽ càng có vị thế tốt hơn, đặc biệt là khi chúng ta vượt ra khỏi đại dịch và có khả năng bước vào một thời kỳ tăng trưởng kinh doanh mới.

Đây là một công cụ có giá trị, sẽ chỉ trở nên có giá trị hơn khi bạn kiểm tra dữ liệu sâu hơn.

Bạn có thể đăng ký sử dụng công cụ tại: Sales Insights

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thuý Minh | MarketingTrips