Microsoft Advertising: 3 dự báo về xu hướng quảng cáo tìm kiếm 2023

Nền tảng quảng cáo của Microsoft, Microsoft Advertising vừa đưa ra 3 dự báo về xu hướng quảng cáo tìm kiếm (PPC) trong năm mới 2023.

Microsoft Advertising: 3 dự báo xu hướng quảng cáo tìm kiếm 2023
Microsoft Advertising: 3 dự báo xu hướng quảng cáo tìm kiếm 2023

Theo đó, Microsoft đưa ra một số danh mục sản phẩm cụ thể sẽ nhận được nhiều lượt tìm kiếm và nhấp chuột quảng cáo hơn, đồng thời cũng đưa ra một số chiến thuật giúp các nhà quảng cáo tối ưu các chiến dịch của mình.

1. Thực phẩm hữu cơ (Organic Food) tăng 20%.

Microsoft Advertising dự đoán rằng số lần nhấp chuột vào các quảng cáo thực phẩm hữu cơ sẽ tăng đột biến trong đầu năm 2023, tăng 20% ​​so với cùng tuần trong tháng 12.

Để tận dụng xu hướng tìm kiếm này, Microsoft Advertising đưa ra gợi ý:

“Hãy nhắm mục tiêu (Target) vào những người dùng đang tìm kiếm các lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dữ liệu dự báo nội bộ của chúng tôi cho thấy rằng số lần nhấp chuột sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2023.”

2. Nhu cầu về quần áo thể thao sẽ tăng lên từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023.

Nền tảng quảng cáo của Microsoft dự đoán rằng các từ khoá tìm kiếm liên quan đến trang phục thể thao sẽ bắt đầu tăng vào đầu tháng 12 và tiếp tục đến hết tháng 1 năm 2023.

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft Advertising đưa ra lời khuyên:

“Hãy sử dụng các chiến dịch mua sắm (Shopping campaigns) để giới thiệu các sản phẩm quần áo thể thao của bạn vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Dữ liệu nội bộ của Microsoft ước tính rằng người tiêu dùng sẽ tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12, và tiếp tục kéo dài đến tháng 1. Nhu cầu với các thiết bị đeo tay (Gear) cũng sẽ tăng mạnh vào khoảng thời gian này.”

3. Các lượt tìm kiếm về “Thể hình và Dinh dưỡng” đón nhận làn sóng mới.

Vào năm 2023, các lượt tìm kiếm cho các sản phẩm liên quan đến hoạt động thể hình (Fitness) và Dinh dưỡng (Nutrition) sẽ tăng mạnh.

Microsoft Advertising khuyên các nhà quảng cáo nên tiếp cận các hoạt động quảng cáo theo hướng “always-on” (luôn để ở trạng thái bật quảng cáo) để nhắm mục tiêu (Targeting) vào các danh mục sản phẩm này khi xu hướng tìm kiếm sẽ không ngừng tăng cao suốt cả năm.

“Khi sử dụng dữ liệu năm 2021 để dự báo các xu hướng trong năm tới, chúng tôi tìn rằng số lần nhấp chuột vào các quảng cáo liên quan đến thể hình và dinh dưỡng sẽ liên tục tăng cao. Các nhà quảng cáo nên để quảng cáo ở chế độ luôn bật để dịch chuyển đối tượng mục tiêu xuống các phần thấp hơn của phễu bán hàng (Sales Funnel).”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips