Skip to main content

Microsoft cung cấp miễn phí nền tảng quản lý quảng cáo tìm kiếm và mạng xã hội cho SMBs

25 Tháng Sáu, 2020

Digital Marketing Center – Trung tâm tiếp thị kỹ thuật số sẽ cung cấp nền tảng cho cả chiến dịch tự nhiên lẫn có trả phí thông qua Microsoft, Google, Twitter, Facebook và Instagram.

Microsoft cung cấp miễn phí nền tảng quản lý quảng cáo tìm kiếm và mạng xã hội cho SMBs
ashboard của Microsoft Digital Marketing Center

Digital Marketing Center của Microsoft sau giai đoạn thử nghiệm đã chính thức công bố nền tảng đến các doanh nghiệp.

Theo đó, nền tảng được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) quản lý các chiến dịch quảng cáo digital từ nhiều nền tảng chỉ trên một giao diện.

Digital Marketing Center cho phép các doanh nghiệp nhỏ quản lý các chiến dịch truyền thông không tốn phí trên mạng xã hội (organic social media campaign) lẫn các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm và mạng xã hội có trả phí (paid search and social campaigns) trên các nền tảng quảng cáo của Microsoft, Google, Facebook và Instagram và Twitter.

Advertisement

Nền tảng được sử dụng công nghệ AI 

Tương tự như các chiến dịch quảng cáo thông minh của Google (Google Smart Campaigns), Digital Marketing Center của Microsoft nhằm mục đích đơn giản hóa việc thiết lập và quản lý các chiến dịch cho SMBs, nền tảng này sử dụng Microsoft AI để tăng cường khả năng nhắm mục tiêu theo đối tượng và từ khoá quảng cáo cũng như việc đấu giá quảng cáo (bidding). Các nhà quảng cáo chỉ cần đặt mục tiêu, nhắm mục tiêu theo địa điểm và ngân sách.

Không giống như các chiến dịch quảng cáo thông minh, trong Digital Marketing Center, nhà quảng cáo có thể chọn tuỳ chọn để xây dựng quảng cáo của riêng mình, sử dụng nội dung  quảng cáo tự động hoặc sử dụng đề xuất tự động có chỉnh sửa.

Ngân sách được tự động tối ưu hóa trên các kênh và nền tảng.

Ngoài ra, ở Digital Marketing Center các nhà quảng cáo cũng có thể tạo, lên lịch và xuất bản bài đăng trên Facebook, Instagram và Twitter cho tối đa 10 tài khoản từ bảng điều khiển mạng xã hội (social dashboard).

Advertisement

Bạn cũng có thể trả lời, thích và nhắn tin trực tiếp cho người dùng của mình trên Facebook, Instagram và Twitter thông qua nền tảng này. Phần báo cáo sẽ hiển thị đầy đủ số lần hiển thị, tương tác và tăng trưởng khách hàng từ đa kênh.

Microsoft cung cấp miễn phí nền tảng quản lý quảng cáo tìm kiếm và mạng xã hội cho SMBs

Tại sao các nhà quảng cáo và doanh nghiệp nên quan tâm đến nền tảng này của Microsoft

Nền tảng này như chúng ta thấy là nó có thể giúp các SMBs giải quyết được rất nhiều vấn đề. Nếu những nền tảng như HubSpot vốn đã được định vị là trung tâm marketing all-in-one cho SMBs thì Digital Marketing Center của Microsoft cũng có thể được hiểu tương tự mặc dù một số tính năng về CRM thì hiện Microsoft vẫn chưa có.

Tuy nhiên, theo Microsoft, việc SMBs được sử dụng miễn phí nền tảng này sẽ là một lợi thế rất lớn về mặt tiết kiệm chi phí quản lý lẫn khâu vận hành.

Advertisement

Tất nhiên, nó cũng có thể thúc đẩy việc các nhà quảng cáo sẽ áp dụng quảng cáo Microsoft khi các SMBs sử dụng sản phẩm này. Microsoft cuối cùng có thể tính phí cho nền tảng này trong tương lai nếu quy mô đủ lớn hoặc chính Microsoft sẽ thay đổi chính sách.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement