Skip to main content

Microsoft Store Ads: Giải pháp quảng cáo của Microsoft Advertising

9 Tháng Sáu, 2023

Tại sự kiện mới đây Microsoft Build 2023, nền tảng quảng cáo của Microsoft, Microsoft Advertising, đã giới thiệu các tính năng mới của Microsoft Store Ads, giải pháp quảng cáo của Microsoft.

Microsoft Store Ads: Giải pháp quảng cáo của Microsoft Advertising
Microsoft Store Ads: Giải pháp quảng cáo của Microsoft Advertising

Microsoft Build là sự kiện thường niên của Microsoft, nơi cập nhật và giới thiệu các giải pháp kỹ thuật số mới. Tại sự kiện năm nay, công nghệ và quảng cáo (advertising) là 2 chủ đề trọng tâm khi cả hai đều đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc.

Với nhiều cải tiến mới, Microsoft Store Ads sẽ giúp các nhà quảng cáo của Microsoft trên toàn cầu tiếp cận những khách hàng mới với sự hỗ trợ tích cực từ AI.

Microsoft Store Ads là giải pháp quảng cáo mang tính đổi mới của Microsoft Advertising.

Tại Microsoft Build 2022, Microsoft đã lần đầu công bố Microsoft Store Ads, một sản phẩm quảng cáo chuyên biệt được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng (apps) và trò chơi (Games) tới đúng đối tượng khách hàng vào đúng thời điểm.

Advertisement

Tại Microsoft Build 2023, Microsoft chính thức công bố Microsoft Store Ads sẽ được mở rộng phạm vi hoạt động đến hơn 150 khu vực trên toàn thế giới.

Giờ đây, các nhà quảng cáo Microsoft sẽ có nhiều tùy chọn hơn để tiếp cận khách hàng với Premium Search Ads trong Microsoft Store Ads và trên trang tìm kiếm của Bing.com.

Microsoft Store Ads 2023 được tích hợp nhiều tính năng mới.

Đối với hầu hết các nhà quảng cáo, thời gian là một trong những yếu tố mang tính sống còn, từ việc phải nhanh chóng khiến khách hàng nhận biết các sản phẩm đến việc thúc đẩy họ hành động, chẳng hạn như mua hàng.

Để giải quyết vấn đề này, Microsoft Store Ads hiện đã được tích hợp thêm nhiều tính năng và giải pháp mới, các nhà quảng cáo giờ đây có thể thiết lập các vị trí đặt quảng cáo (ad placements) bắt mắt và hơn thế nữa, để dễ dàng kết nối với khách hàng tiềm năng ngay khi họ xuất hiện.

Advertisement

Premium Search Ads là giải pháp quảng cáo mới là Microsoft vừa giới thiệu. Hiện đã có sẵn trong Microsoft Store Ads, Premium Search Ads cung cấp các tuỳ chọn vị trí nâng cao để hiển thị quảng cáo.

Một cập nhật khác mà Microsoft vừa công bố liên quan đến công cụ tìm kiếm Bing, với hơn 14 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện hàng tháng trên phạm vi toàn cầu.

Cụ thể, thay vì chỉ khả dụng trên Microsoft Store, Microsoft Store Ads hiện đã được mở rộng đến các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) trên công cụ tìm kiếm Bing.

Advertisement

Để kích hoạt tính năng mới này, nhà quảng cáo chỉ cần tạo chiến dịch quảng cáo Microsoft Store Ads trong Microsoft Advertising và chọn “Tất cả” ở phần kiểm soát phân phối quảng cáo (Ad Distribution Controls).

Để tiết kiệm thời gian của các nhà quảng cáo, khi nhà quảng cáo đăng ký quảng cáo Microsoft Store Ads, Microsoft cũng cung cấp tuỳ chọn liên kết nhanh ứng dụng chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Dễ dàng tìm kiếm thông tin của nhà phát hành và theo dõi hiệu suất quảng cáo.

Giờ đây, việc tra cứu các thông tin về ứng dụng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhà quảng cáo chỉ cần tìm kiếm theo tên ứng dụng hoặc ID cửa hàng (store ID). Đối với thông tin của nhà phát hành (Publisher), nhà quảng cáo sẽ chỉ cần tìm kiếm theo tên nhà phát hành hoặc ID người bán (Seller ID).

Ngoài ra, với SDK của Microsoft Advertising, nhà quảng cáo cũng sẽ có thêm tùy chọn theo dõi và phân tích lượt cài đặt ứng dụng (app installations), mua hàng trong ứng dụng (in-app purchases) và mức độ tương tác của khách hàng ngay trong ứng dụng.

Advertisement

Nhà quảng cáo cũng có thể nhắm mục tiêu lại (Re – Targeting) đối tượng trên mạng lưới quảng cáo của Microsoft (Microsoft Network).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quảng cáo trên Microsoft Store tại đây:

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement