Skip to main content

Netflix sẽ xoá bỏ gói đăng ký giá rẻ không có quảng cáo (ad-free)

24 Tháng Một, 2024

Netflix mới đây cho biết sẽ ngừng cung cấp gói cước không có quảng cáo (ad-free) giá 11,99 USD, thay vào đó chuyển sang gói mới từ 6,99 USD nhưng đi kèm quảng cáo.

Netflix sẽ xoá bỏ gói đăng ký giá rẻ không có quảng cáo (ad-free)
Netflix sẽ xoá bỏ gói đăng ký giá rẻ không có quảng cáo (ad-free)

Ngày 23/1, Netflix thông báo với các cổ đông rằng công ty sẽ bắt đầu loại bỏ gói cước Cơ bản không có quảng cáo giá 11,99 USD (300.000 đồng). Nền tảng giải trí trực tuyến này sẽ triển khai gói rẻ hơn là 6,99 USD (170.000 đồng) nhưng đổi lại, người dùng phải xem quảng cáo.

Bên cạnh đó, Netflix cũng tăng giá các gói hiện tại. Với gói Tiêu chuẩn (phát video độ phân giải HD), giá mới sẽ là 15,99 USD (393.000 đồng), trong khi gói Cao cấp (hỗ trợ độ phân giải 4K) là 22,99 USD (565.000 đồng) mỗi tháng.

“Việc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh quảng cáo mang đến cho chúng tôi cơ hội khai thác nguồn doanh thu và lợi nhuận mới đáng kể trong trung và dài hạn”, đại diện Netflix thông báo. Tuy nhiên, hãng chưa đưa ra lộ trình tăng giá cụ thể cho từng thị trường, ngoài việc lên kế hoạch hủy gói Cơ bản tại Canada và Anh trong quý II/2024.

Advertisement

Tại Việt Nam, Netflix đang triển khai bốn gói cước tùy theo nhu cầu người dùng. Trong đó, gói di động có giá 70.000 đồng/tháng, gói Cơ bản 108.000 đồng/tháng, gói Tiêu chuẩn 220.000 đồng/tháng và gói Cao cấp 260.000 đồng/tháng.

Ngày 23/1, Netflix công bố kết quả tài chính quý IV/2023 với những con số khả quan. Trong quý này, công ty có thêm 13,1 triệu thuê bao, vượt mức tăng dự kiến 8,97 triệu và nâng tổng số thuê bao lên 260 triệu. Nhờ vậy, doanh thu của nền tảng cũng tăng lên 8,8 tỷ USD, vượt dự báo của chính công ty là 8,7 tỷ USD.

“Ngày càng rõ ràng Netflix đã chiến thắng trong cuộc chiến phát trực tuyến”, nhà phân tích Jessica Reif Ehrlich của Bank of America, nói với Reuters.

Từ giữa năm ngoái, Netflix tìm cách tăng doanh thu và số lượng thuê bao, trong đó áp dụng biện pháp siết chia sẻ tài khoản, gồm cả tại thị trường Việt Nam.

Advertisement

Người dùng ứng dụng trên TV sẽ được yêu cầu xác minh đang sống cùng nhà với chủ tài khoản mới có thể tiếp tục xem phim. Netflix khẳng định thay đổi trên mang lại tín hiệu tích cực. Trong quý II/2023, nền tảng thu hút thêm 5,9 triệu tài khoản mới, trong đó tại Mỹ và Canada là 1,17 triệu – mức tăng nhiều nhất kể từ 2021.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement