Thị trường quảng cáo toàn cầu sẽ đạt mức cao nhất năm 2021

Dự báo thị trường quảng cáo toàn cầu của Magna cho thấy mức chi tiêu quảng cáo sẽ tăng kỷ lục 13,5% vào năm 2021 lên mức cao nhất mọi thời đại là 657 tỷ USD. Anh, Trung Quốc và Mỹ sẽ là những thị trường tăng trưởng mạnh mẽ nhất.

Sự phục hồi của thị trường quảng cáo toàn cầu trong năm nay đã tăng tốc vượt xa so với những kỳ vọng trước đó.

Trong khi vào năm ngoái, Magna dự báo mức phục hồi toàn cầu là khoảng 7,6% vào năm 2021, thì con số đó hiện tại đã được nâng lên mức dự báo tăng trưởng cao kỷ lục mới là 13,5%, tương đương 78 tỷ USD và sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 657 tỷ USD chi tiêu cho quảng cáo trong 2021.

Mức tăng trưởng này hoàn toàn trái ngược với mức giảm -2,5% vào năm 2020.

Bắc Mỹ được dự báo là thị trường có mức tăng trưởng lớn nhất từ 4,2% năm 2020 lên 14,9% trong năm 2021, tiếp theo là Mỹ Latinh tăng từ mức 6,6% lên 14,8% cho năm nay.

Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), sẽ tăng 12,8% và đạt 203 tỷ USD, mặc dù sự tăng trưởng sẽ không nhiều nhưng tất cả các khu vực đều sẽ có sự điều chỉnh tăng.

Magna cho rằng sự thay đổi mạnh mẽ đối với sự phục hồi của kinh tế toàn cầu đang chứng kiến sự hoạt động quay trở lại của nhiều ngành đã bị ảnh hưởng lớn bởi Covid-19 như ô tô, giải trí, nhà hàng và thậm chí là du lịch.

Trong chỉ số chi tiêu này, quảng cáo kỹ thuật số (digital advertising) tiếp tục tăng trưởng ở mức mạnh nhất, Magna đã tăng gấp đôi mức dự báo trước đó từ 10% lên 20% trong năm nay, đạt 419 tỷ USD và chiếm 64% tổng doanh thu toàn bộ ngành quảng cáo.

Doanh số bán quảng cáo ngoại tuyến (trừ quảng cáo kỹ thuật số) sẽ tiếp tục ổn định với mức chi tiêu dự báo là 238 tỷ USD.

Tất cả 70 thị trường quảng cáo được Magna theo dõi đều sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm nay, với mức tăng lớn nhất đến từ một số thị trường lớn nhất thế giới, cụ thể là Anh (16,8%), Trung Quốc (16,1%) và Mỹ (15,1%).

Phía Magna cho biết:

“Khi nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ hơn và nhanh hơn dự báo ở một số thị trường quảng cáo lớn nhất thế giới (đặc biệt là Mỹ, Vương quốc Anh, Trung Quốc) kèm với mức tiêu thụ tăng nhanh, các thương hiệu đang tìm cách để kết nối lại với người tiêu dùng.”

“Sự tăng tốc trong việc áp dụng thương mại điện tử và khả năng thích ứng nhanh của tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) sẽ thúc đẩy chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số từ các thương hiệu tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp nhỏ và DTC (mô hình bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng).”

Ấn Độ, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, là thị trường quảng cáo duy nhất được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức hai con số là 13,6% vào năm 2022.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips