TikTok chia sẻ những ảnh hưởng của chiến dịch quảng cáo sau chính sách mới của Apple

Với việc Apple đưa ra chính sách theo dõi dữ liệu mới trong tất cả các ứng dụng, các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số hiện đang phải cập nhật và chuẩn bị cho những thay đổi đối với các sản phẩm và dịch vụ quảng cáo của họ.

Sau Facebook đã thông báo về những thay đổi thì giờ đây TikTok cũng đã chia sẻ và giải thích về những tác động đến các sản phẩm và dịch vụ quảng cáo của mình sau sự thay đổi của Apple, với một loạt các thay đổi sẽ sớm có hiệu lực.

Trước hết, TikTok nói rằng các chiến dịch quảng cáo cài đặt ứng dụng (App Install) giờ đây sẽ cần phải chạy qua một loại chiến dịch mới.

“Từ ngày 26 tháng 4 trở đi, cách duy nhất để nhắm mục tiêu đến người dùng iOS 14.5 cho các chiến dịch quảng cáo cài đặt ứng dụng sẽ là thông qua chiến dịch dành riêng cho iOS 14 của TikTok.

Tính năng này có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo và bạn có thể tạo chiến dịch bằng cách chọn mục tiêu là cài đặt ứng dụng hoặc bán hàng theo danh mục (catalog sales), bạn cần chọn ứng dụng iOS và bật nút chuyển đổi ‘Deliver to iOS14+ conversion events’ ở cấp độ nhóm quảng cáo (ad group level).”

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như “Lượt cài đặt ứng dụng” (App Installs), “Doanh số theo danh mục” (Catalog Sales) hoặc “Chuyển đổi” (Conversion).

Nếu bạn chọn một trong những loại mục tiêu này trong quá trình thiết lập chiến dịch của mình, giờ đây bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng bản phát hành iOS 14 của Apple sẽ có thể ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo.

TikTok nói rằng các nhà quảng cáo nên bắt đầu tạo các chiến dịch dành riêng cho iOS 14 mới này càng sớm càng tốt để giảm thiểu sự gián đoạn và giữ cho các chiến dịch cài đặt ứng dụng được chạy ‘trơn tru’ nhất có thể.

Ngoài ra, TikTok nói rằng họ cũng sẽ sớm tung ra trải nghiệm chiến dịch mới dành riêng cho iOS 14 trong những tuần tới.

“Các nhà quảng cáo có thể bắt đầu tự làm quen với tất cả các thay đổi cho chiến dịch trong ứng dụng iOS, trong khi tối ưu hóa và báo cáo hiệu suất dựa trên dữ liệu từ SKAdNetwork.”

  • SKAdNetwork là một khái niệm và API (tích hợp) mới từ Apple. SKAdNetwork là một mô hình phân bổ cài đặt trên thiết bị di động hướng tới việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Nó nhằm mục đích giúp đo lường tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch cài đặt ứng dụng (CPI) mà không ảnh hưởng đến danh tính của người dùng.

Tất nhiên, mặc dù tác động đầy đủ sau bản cập nhật của Apple sẽ không rõ ràng trong một khoảng thời gian đầu, nhưng những doanh nghiệp cũng cần cập nhật các cách tiếp cận và quy trình chiến lược mới của mình để sớm thích ứng với các yếu tố mới này.

TikTok cũng khuyên các nhà quảng cáo nên:

  • Cập nhật SDK của đối tác đo lường trên thiết bị di động (SDK MMP). Cập nhật lên phiên bản SDK MMP mới được SKAdNetwork hỗ trợ sẽ đảm bảo rằng ứng dụng của bạn được đăng ký cho việc phân bổ dựa trên SKAdNetwork, cung cấp cho bạn khả năng tối ưu hóa cũng như đo lường số lượt cài đặt và các sự kiện xảy ra sau cài đặt từ người dùng iOS 14.
  • Hoàn thành việc cấu hình sự kiện chuyển đổi trong giao diện MMP. Điều này đảm bảo rằng các mạng lưới quảng cáo như TikTok có thể nhận các sự kiện sau cài đặt và giá trị sự kiện từ SKAdNetwork API để cung cấp việc tối ưu hóa và đo lường cho các chiến dịch trên iOS 14.
  • Gửi tất cả các sự kiện đến TikTok qua MMP. Để giúp cải thiện hiệu suất các chiến dịch quảng cáo trong ứng dụng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên gửi cho TikTok tất cả dữ liệu – bao gồm cả dữ liệu chưa được phân bổ – từ MMP của bạn. Điều này sẽ cho phép các hệ thống của chúng tôi điều chỉnh và tối ưu hóa tốt hơn cho SKAdNetwork.

Không phải tất cả các chiến dịch quảng cáo đều sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi lần này, tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là có những sự thay đổi đang diễn ra, và điều đó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất các chiến dịch TikTok của bạn. Bạn nên cập nhật liên tục.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips