TikTok sắp ra mắt tuỳ chọn quảng cáo và hiển thị sản phẩm mới

TikTok sẽ tung ra một loạt các sản phẩm quảng cáo mới tập trung vào thương mại điện tử nhằm mục tiêu tối đa hóa tiềm năng doanh thu của mình.

quảng cáo

Theo báo cáo của Business Insider, TikTok đang tìm cách bổ sung một loạt các công cụ mua sắm trong luồng (in-stream shopping) mới khi họ tiếp tục khám phá tiềm năng thương mại điện tử của mình.

quảng cáo

Quảng cáo bộ sưu tập – Collection Ads.

Tùy chọn mới đầu tiên là ‘Quảng cáo bộ sưu tập’, sẽ cho phép các thương hiệu kết hợp danh sách các danh mục sản phẩm và video có thương hiệu của họ để hướng người dùng đến các sản phẩm có liên quan từ video.

TikTok cũng đang tìm cách thêm ‘Quảng cáo sản phẩm động’ (Dynamic Product Ads), sẽ tự động nhắm mục tiêu lại người dùng bằng các sản phẩm có liên quan theo hoạt động của họ trong ứng dụng và website của nhà quảng cáo.

quảng cáo tiktok

Bên cạnh đó, tuỳ chọn ‘Promo Tiles’ sẽ cho phép các nhà quảng cáo thêm thông báo khuyến mãi và bán hàng có thể tùy chỉnh vào quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Và ‘Showcase Tiles’ sẽ cho phép những nhà sáng tạo quảng cáo sản phẩm trong video của họ với một liên kết sản phẩm có liên quan ở phần dưới cùng của màn hình.

Một số tuỳ chọn này tương tự như các sản phẩm thương mại điện tử của TikTok trong phiên bản tiếng Trung ‘Douyin’ tại thị trường Trung Quốc.

quảng cáo tiktok

Phần lớn doanh thu của TikTok đến từ thương mại điện tử trong ứng dụng.

Douyin hiện tạo ra phần lớn doanh thu của mình từ các hoạt động thương mại trong ứng dụng thay vì bán quảng cáo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy TikTok đang tìm cách thêm những thứ tương tự cũng như việc tích hợp thêm hoạt động mua sắm và khám phá sản phẩm vào ứng dụng.

Trong một ghi chú kèm theo, TikTok nói rằng 47% người dùng của họ đã mua một thứ gì đó mà họ đã thấy trên TikTok, trong khi nền tảng này cũng tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Mỹ của họ đã tăng trưởng hơn 500% trong năm qua.

Tất nhiên, điều này còn liên quan đến tốc độ tăng trưởng người dùng ứng dụng của nó – TikTok cũng lưu ý rằng hiện tại ứng dụng này có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) ở Mỹ và 732 triệu trên toàn cầu.

Phần lớn người dùng của TikTok ở độ tuổi dưới 24 (chiếm khoảng 59% và 17% người dùng từ 13 đến 17 tuổi. Điều này hứa hẹn mang lại cho TikTok một cơ hội để trở thành ‘ứng cử viên sáng giá’ trong thị trường truyền thông mạng xã hội .

Đây là lý do tại sao Facebook đang rất ‘quan tâm’ đến TikTok, khi TikTok chiếm được lượng người dùng ở độ tuổi trẻ như vậy, TikTok sẽ có thêm rất nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển liên tục.

Theo một nghiên cứu, đối tượng trẻ tuổi cũng đang có tác động rất lớn đến chi tiêu, họ sẽ cho phép TikTok tạo cơ hội chia sẻ doanh thu tốt hơn và đảm bảo những nhà sáng tạo hàng đầu của mình được ‘trả phí’ một cách xứng đáng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips