TikTok ra mắt Order Center nhằm thúc đẩy thương mại điện tử

TikTok Order Center là tính năng mới đang được TikTok thử nghiệm tới một số người dùng được chọn với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động thương mại điện tử trên nền tảng.

tiktok order center
TikTok ra mắt Order Center nhằm thúc đẩy thương mại điện tử

Như là một động thái mới nhằm thúc đẩy các hoạt động mua sắm trong ứng dụng (in-app Shopping), tính năng mới của TikTok với tên gọi TikTok Order Center hiện đã có sẵn cho một số người dùng được chọn trong giai đoạn thử nghiệm.

TikTok Order Center
TikTok Order Center hiện đã có sẵn cho một số người dùng.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ này, TikTok Order Center nằm ngay cạnh phần chỉnh sửa hồ sơ của tài khoản.

Khi người dùng nhấp vào đây, họ có thể theo dõi tất cả các thông tin liên quan đến hoạt động mua sắm của họ trên TikTok, bao gồm thông tin chi tiết về thanh toán, các mặt hàng bạn đã gắn thẻ, đề xuất, trạng thái đơn hàng và hơn thế nữa.

Về mặt tổng thể, khi vấn đề kiếm tiền từ quảng cáo vẫn còn là một rào cản đối với TikTok, thì thương mại điện tử (như cách mà phiên bản của TikTok tại Trung Quốc đang làm) sẽ là chiến lược trọng tâm của nền tảng.

Bên cạnh khả năng thúc đẩy doanh thu, TikTok còn có thể giúp các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) kiếm được nhiều tiền hơn trên nền tảng.

Đặc biệt, khi ngày càng có nhiều nhà sáng tạo không hài lòng với cách chia sẻ doanh thu trên TikTok, thì TikTok bắt buộc phải có những hành động mới để có thể tiếp tục giữ chân các nhà sáng tạo của mình.

Bên cạnh các thách thức liên quan đến nhà sáng tạo, sự phát triển của các nền tảng đối thủ như Shorts của YouTube hay Reels của Meta, tham vọng chiếm lĩnh thị trường châu Âu thất bại cùng với đó là tình hình suy thoái kinh tế (Depression) đang tiếp tục diễn ra, TikTok không thể giữ vững được vị thế nếu vẫn duy trì như hiện tại.

TikTok Order Center sẽ sớm được mở rộng đến người dùng toàn cầu.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Nam Nguyen | MarketingTrips