Skip to main content

YouTube giới thiệu sản phẩm quảng cáo được hỗ trợ bởi AI mới

17 Tháng Mười, 2023

Sản phẩm quảng cáo mới của YouTube hướng tới mục tiêu giúp thương hiệu tiếp cận và tương tác với các nhóm khách hàng tiềm năng cao thông qua sự hỗ trợ của AI (trí tuệ nhân tạo).

YouTube giới thiệu sản phẩm quảng cáo được hỗ trợ bởi AI mới
YouTube giới thiệu sản phẩm quảng cáo được hỗ trợ bởi AI mới

Theo đó, YouTube đã công bố một số sản phẩm quảng cáo được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) mới được thiết kế để giúp thương hiệu kết nối với các nhóm đối tượng mục tiêu phù hợp và tối ưu hóa hiệu suất của các chiến dịch trên nền tảng.

Với Spotlight Moments, hệ thống của YouTube sử dụng AI để xác định những nội dung thịnh hành xung quanh các sự kiện lớn, những cơ hội mà nhiều thương hiệu vẫn tìm kiếm.

YouTube cũng tiết lộ tính khả dụng mở rộng của các chiến dịch Tiếp cận video (Video Reach) và Lượt xem video (Video View), giúp tận dụng AI để nâng cao hiệu quả và nhắm mục tiêu quảng cáo (Ad Targeting)..

Advertisement

Spotlight Moments.

Một trong những sản phẩm quảng cáo mới và nổi bật nhất đó là Spotlight Moments, công cụ sử dụng AI để xác định các video YouTube phổ biến và phù hợp nhất xung quanh các sự kiện văn hóa lớn như Halloween hoặc World Cup.

Nhà quảng cáo có thể tận dụng điều này để giới thiệu các quảng cáo cùng với những nội dung liên quan đến sự kiện.

Theo YouTube:

“Spotlight Moments có thể giúp thương hiệu xây dựng sức ảnh hưởng dựa trên các nội dung video xoay quanh những khoảnh khắc văn hóa lớn nhất thế giới.”

Advertisement

Mở rộng chiến dịch tiếp cận và chiến dịch xem video.

YouTube cũng công bố mở rộng tính khả dụng của 2 sản phẩm quảng cáo được hỗ trợ bởi AI khác là chiến dịch Tiếp cận video (Video Reach) và Lượt xem video (Video View).

YouTube cho biết các định dạng quảng cáo mới này mang lại kết quả tốt hơn đáng kể cho nhà quảng cáo so với kiểu chiến dịch video cũ.

Video Reach sử dụng AI để phân phối quảng cáo trên nhiều tùy chọn quảng cáo video của YouTube – bao gồm cả quảng cáo trong luồng (in-stream ads), trong nguồn cấp dữ liệu và video ngắn – nhằm tối đa hóa phạm vi tiếp cận.

Trong các thử nghiệm, nhà quảng cáo báo cáo rằng phạm vi tiếp cận của chiến dịch tăng thêm 54% với chi phí thấp hơn 42% (so với các kiểu chiến dịch cũ).

Advertisement

Trong khi đó, Video View sử dụng tính năng tối ưu hóa bằng AI để có được lượt xem video với chi phí thấp hơn nhằm thúc đẩy mức độ cân nhắc thương hiệu tốt hơn.

YouTube cho biết kiểu chiến dịch này giúp tăng lượt xem video nhiều hơn 40% với chi phí mỗi lần xem (CPV) thấp hơn 30% so với quảng cáo trong luồng thông thường.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

CNBC: Làn sóng IPO tại Mỹ của các doanh nghiệp Việt Nam đang nở rộ

6 Tháng Mười Hai, 2023
Một buổi hội thảo vào đầu năm nay đã quy tụ từ 20 đến 30 doanh nghiệp Việt Nam để bàn về lộ trình…
Advertisement