Skip to main content

Google sa thải 100 nhân viên thuộc nhóm hỗ trợ nhà sáng tạo nội dung trên YouTube

25 Tháng Một, 2024

Google vừa thông báo là sẽ sa thải 100 nhân viên hiện đang làm việc cho nền tảng video YouTube (sau khi sa thải hơn 1.000 việc làm trong tuần qua.).

Sundar Pichai, CEO của Google, cũng đã nói với các nhân viên rằng sẽ có nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn trong năm nay.

CEO Pichai thông báo với tất cả nhân viên trong bản ghi nhớ: “Việc loại bỏ vai trò này không ở quy mô như đợt cắt giảm năm ngoái và sẽ không ảnh hưởng đến mọi nhóm.”

Theo báo cáo, CEO Pichai nói thêm rằng việc sa thải tập trung vào việc loại bỏ bớt các lớp quản trị để đơn giản hóa việc thực thi và thúc đẩy tốc độ ở một số lĩnh vực nhất định. Điều này cũng có thể được hiểu là, khi Google tiếp tục ứng dụng AI nhiều hơn, việc sa thải sẽ lại tiếp tục được diễn ra.

Advertisement

Theo một email được tiết lộ, gã khổng lồ công nghệ này thông báo cho các nhân viên từ bộ phận điều hành của YouTube và các thành viên trong nhóm quản lý nhà sáng tạo nội dung về việc họ sẽ bị sa thải.

Giám đốc kinh doanh của YouTube, bà Mary Ellen Coe, viết trong một thông báo gửi nhân viên: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định loại bỏ một số vai trò nhất định và chia tay với một vài đồng nghiệp của mình.”

Cuộc chiến khó khăn với TikTok và lạm phát đã khiến YouTube tăng trưởng chậm hơn.

Các nguồn tin cho biết, việc sa thải chủ yếu ảnh hưởng đến các nhóm nhân viên hiện đang hỗ trợ hàng triệu nhà sáng tạo nội dung trên YouTube.

YouTube đã phải vật lộn để phục hồi sau tình trạng doanh số từ quảng cáo chậm lại trong năm qua vì lạm phát, đồng thời phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ TikTok, nền tảng video ngắn được sử dụng phổ biến bởi Gen Z (hơn 60% người dùng của TikTok là Gen Z).

Advertisement

YouTube TV hiện là một trong các trọng tâm khác của YouTube nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement