Skip to main content

Mỹ: 38% Gen Z tin rằng họ đang đối mặt với khó khăn kinh tế hơn thế hệ bố mẹ của họ thời điểm cùng độ tuổi

21 Tháng Một, 2024

Khảo sát của công ty tài chính Bankrate cho thấy 38% Gen Z tin rằng họ đang đối mặt với khó khăn kinh tế hơn thế hệ bố mẹ thời điểm cùng độ tuổi.

Áp lực chi phí sinh hoạt tăng khiến 53% Gen Z thừa nhận họ đang làm thêm giờ nhiều hơn thế hệ khác, trong khi khoản tiết kiệm ít hơn.

“Khó khăn này rất khó để phủ nhận, Laurence Kotlikoff, giáo sư kinh tế Đại học Boston nói. “Cha mẹ cần nhận ra con cái họ đang gặp khó khăn”.

Theo báo cáo của ngân hàng Bank of America, có 53% Gen Z cho rằng chi phí sinh hoạt cao là rào cản đối với sự thành công của họ. Những thách thức này thế hệ cha mẹ không trải qua khi còn trẻ. Thậm chí, ở độ tuổi 20-30, thu nhập họ thấp hơn thế hệ trước và mang theo số nợ sinh viên lớn hơn.

Advertisement

Khảo sát chỉ số thịnh vượng (prosperity index) của công ty tài chính Intuit cho thấy 3/4 Gen Z nói rằng nền kinh tế hiện tại khiến họ do dự trong việc đặt mục tiêu tài chính dài hạn. Cùng với đó, có 2/3 người khảo sát nói họ sẽ không bao giờ đủ tiền để nghỉ hưu.

Chuyên gia phân tích Sarah Foster của Bankrate khẳng định người trẻ Mỹ vốn không có cuộc sống dễ dàng trong nền kinh tế hiện nay nhưng mọi nỗ lực để củng cố tài chính sẽ có kết quả tích cực trong tương lai.

“Ưu tiên đầu tư bản thân, trả nợ và hưởng lãi suất tiết kiệm ngắn và dài hạn”, bà Sarah gợi ý. “Bắt đầu càng sớm, bạn sẽ càng hưởng lợi để tái đầu tư”.

Chuyên gia kinh tế Matt Schulz của công ty tín dụng LendingTree cho rằng thói quen tài chính mới mang đến lợi nhuận. Có vài thói quen tiết kiệm tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng không dễ thực hiện. Điều này tương tự như việc bạn duy trì lối sống khỏe mạnh.

Advertisement

“Thực hiện những hành động đúng đắn một cách lâu dài và có kiên nhẫn”, ông Matt nói.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement