Instagram Reels Ads là gì? Hiểu về quảng cáo Instagram Reels

Cùng tìm hiểu về các nội dung xoay quanh quảng cáo trên Instagram Reels như Reels Ads là gì, cách cài đặt quảng cáo Reels Ads ra sao và hơn thế nữa.

reels ads
Instagram Reels Ads là gì? Hiểu về quảng cáo Instagram Reels

Kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2020, Instagram Reels là nền tảng video dạng ngắn của Facebook với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Instagram Reels Ads là nền tảng quảng cáo được phân phối trên Reels và thuộc hệ sinh thái Facebook.

Các nội dung sẽ được phân tích trong bài bao gồm:

 • Instagram Reels Ads là gì?
 • Instagram Reels Ads sẽ được hiển thị ở đâu?
 • Cách cài đặt quảng cáo Instagram Reels Ads.
 • Một số chiến thuật quảng cáo với Reels Ads.
 • Các thông số quảng cáo chính trên Reels Ads là gì?
 • Một số kiểu bài đăng hiện sẽ không hợp lệ trên Instagram Reels Ads.

Bên dưới là nội dung chi tiết.

Instagram Reels Ads là gì?

Như đã phân tích ở trên, cũng tương tự các hình thức quảng cáo khác như Instagram Ads hay Facebook Ads, Instagram Reels Ads là nền tảng quảng cáo cho phép các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của họ trên Instagram Reels, nền tảng video dạng ngắn của Facebook (Meta).

Reels Ads được ra mắt lần đầu toàn cầu vào tháng 6 năm 2021 sau khi được thử nghiệm ở một số thị trường như Brazil và Australia.

Theo Instagram:

“Reels là nơi tốt nhất trên Instagram để các thương hiệu có thể tiếp cận những người không (hoặc chưa) theo dõi họ, nơi các thương hiệu và nhà sáng tạo (content creator) có thể được nhiều người dùng khác khám phá.

Reels Ads sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khán giả hơn, cho phép mọi người dùng khám phá nhiều nội dung mới mẻ hơn từ thương hiệu và nhà sáng tạo.”

Instagram Reels Ads về cơ bản cũng giống Instagram Stories Ads tức quảng cáo trên phần ‘Câu chuyện’ của Instagram, với định dạng tràn màn hình và video dọc đứng.

Và giống như các quảng cáo khác trên Instagram Stories, các quảng cáo Reels Ads sẽ được hiển thị xen kẻ giữa các video Reels tự nhiên khi người dùng đang duyệt nội dung.

Instagram Reels Ads sẽ được hiển thị ở đâu?

Khi truy cập vào ứng dụng, dưới đây là một số cách mà người dùng có thể thấy quảng cáo Reels của thương hiệu:

 1. Trong tab Reels, được truy cập qua màn hình chính.
 2. Trên trang Khám phá (Explore page).
 3. Trong nguồn cấp dữ liệu (News Feed).

Cũng tương tự như các quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads), quảng cáo trên Reels được hiển thị song song và xen kẻ với các nội dung tự nhiên khác.

Cách cài đặt quảng cáo Instagram Reels Ads.

Sau khi đã hiểu quảng cáo trên Instagram Reels hay Instagram Reels Ads là gì, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu cách để cài đặt hay thiết lập một chiến dịch quảng cáo hoàn chỉnh trên Instagram Reels.

Dưới đây là những gì bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Tạo quảng cáo.

Quảng cáo trên Instagram Reels hiện chỉ khả dụng với các nội dung video, do đó, bước đầu tiên là bạn cần xây dựng các video với kích thước phù hợp (sẽ được đề cập chi tiết hơn trong các phần bên dưới).

Ở giai đoạn này, bạn cũng nên bắt đầu xây dựng các nội dung và chú thích (captions) cho video của mình cũng như các thẻ hashtag sẽ được sử dụng.

Vì các nội dung quảng cáo sẽ được hiển thị xen kẻ với các nội dung tự nhiên, Instagram cũng khuyên các nhà quảng cáo có thể tìm kiếm các nội dung âm thanh đang thịnh hành trên nền tảng để đưa vào video quảng cáo của mình.

Bước 2: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo.

Khi bạn sẵn sàng để chạy quảng cáo trên Instagram hay Instagram Reels (một phần của Instagram), hãy truy cập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager) và chọn Instagram làm vị trí quảng cáo.

Bạn có thể chạy quảng cáo trên Instagram mà không cần tài khoản Instagram. Bạn có thể sử dụng Trang Facebook hoặc tài khoản Instagram đã kết nối (nếu có).

Sau đó hãy nhấp vào tạo quảng cáo.

Bước 3: Chọn mục tiêu quảng cáo cho Instagram Reels.

Tuỳ vào mục tiêu của thương hiệu khi bắt đầu với quảng cáo Instagram Reels Ads là gì, họ có thể lựa chọn các mục tiêu quảng cáo khác nhau bao gồm:

 • Brand Awareness: Độ nhận biết thương hiệu.
 • Reach: Độ tiếp cận.
 • Traffic: Lưu lượng truy cập vào website hoặc ứng dụng.
 • App Installs: Thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng.
 • Video Views: Thúc đẩy lượt xem video.
 • Conversions: Tối ưu chuyển đổi.
Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin về quảng cáo.

Cũng giống như Facebook, bước tiếp theo, nhà quảng cáo cần điền đầy đủ các thông tin liên quan đến quảng cáo như ngân sách quảng cáo, lựa chọn khu vực mục tiêu hay đối tượng khách hàng cần tiếp cận.

instagram reels ads
Điền đầy đủ các thông tin về quảng cáo trên Instagram Reels Ads.
Bước 5: Chọn nơi phân phối quảng cáo.

Vì bạn đang chạy quảng cáo trên cùng một hệ sinh thái của Facebook và bạn muốn chỉ quảng cáo trên Instagram Reels, bạn cần chọn vị trí hiển quảng cáo thủ công (Manual Placements) sau đó chọn Instagram Reels làm nơi hiển thị quảng cáo.

Bước 6: Tuỳ chỉnh CTA.

Bước cuối cùng để hoàn thành Instagram Reels Ads đó là tuỳ chỉnh các nút kêu gọi hành động (CTA), nơi mà bạn muốn đối tượng mục tiêu nhấp vào.

Hiện Instagram Reels cung cấp các tuỳ chọn CTA như:

 • Shop Now
 • Read More
 • Sign Up
 • Click Here

Một số chiến thuật quảng cáo với Instagram Reels Ads.

Trước khi thực hiện bất cứ chiến dịch quảng cáo nào, dù cho đó là trên Google, Facebook hay trên Instagram Reels, điều quan trọng là bạn cần hoạch định những chiến lược hay chiến thuật tối ưu trên nền tảng.

 • Hiểu khách hàng của bạn được truyền cảm hứng bởi điều gì?

Khi bạn làm quảng cáo, bạn đang cung cấp những thông điệp thương hiệu đến người dùng, với Instagram Reels Ads cũng tương tự, những gì bạn cần làm là truy cập vào tab Instagram Reels Insights để khám phá xem các đối tượng mục tiêu của bạn là ai và họ được truyền cảm hứng bởi điều gì.

 • Sử dụng các đoạn âm thanh có thương hiệu.

Trên hầu hết các nền tảng video dạng ngắn như TikTok hay Reels, âm thanh và hiệu ứng là một phần hết sức quan trọng tác động trực tiếp đến mức độ tương tác của quảng cáo.

Bằng cách sử dụng những đoạn âm thanh gốc hoặc âm thanh có thương hiệu (branded content) cùng với đó là kết hợp sử dụng với các hashtag đang thịnh hành, các nội dung của bạn sẽ có nhiều cơ hội được khám phá hơn.

 • Hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung để thúc đẩy hiệu suất.

Khi người dùng ngày càng yêu thích các nội dung được chia sẻ bởi những người mà họ chọn theo dõi (KOL, Influencer…) thay vì là trực tiếp từ thương hiệu, kết hợp với các nhà sáng tạo trên nền tảng cũng là chiến thuật các thương hiệu nên thử nghiệm.

Các thông số quảng cáo chính trên Reels Ads là gì?

Để các quảng cáo trên Instagram Reels nhanh chóng được phê duyệt và có hiệu suất cao, các nhà quảng cáo nên tuân thủ các thông số quảng cáo do nền tảng đưa ra:

 • Độ dài: Hiện Reels Ads sẽ chấp nhận các video dài tối đa 60s.
 • Định dạng: Kích thước được khuyến nghị trên Reels là 9×16.
 • Độ phân giải của video: Tối thiểu 500 x 888 pixels.
 • Dung lượng video tối đa: 4GB.
 • Văn bản chính: Tối đa 72 ký tự.
 • Hình thức phân phối quảng cáo: Tự động hoặc thủ công.
 • Mục tiêu quảng cáo: Reach, Conversions, Brand Awareness, Traffic, Video Views, App Installs, Messages.

Một số kiểu bài đăng hiện sẽ không hợp lệ trên Instagram Reels Ads.

Theo Instagram, dưới đây là một số kiểu bài đăng sẽ không được phép quảng cáo trên Instagram Reels.

 • Các bài đăng dài quá 60s.
 • Các bài đăng có gắn thẻ sản phẩm (product tag).
 • Cái bài đăng định dạng GIF (ảnh động).
 • Các video với hiệu ứng khuôn mặt.
 • Các video được lấy từ thư viện âm nhạc của Instagram: Facebook khuyến nghị các nhà quảng cáo nên sử dụng các video gốc để quảng cáo.
Kết luận.

Khi định dạng video ngắn được dự báo là sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong 2022 và hơn thế nữa, yêu cầu đặt ra cho các nhà quảng cáo là nhanh chóng thích ứng với các nền tảng.

Bằng cách hiểu Instagram Reels Ads là gì cũng như các chiến thuật tối ưu các chiến dịch quảng cáo, bạn có thể có nhiều cơ hội hơn để thúc đẩy khả năng tiếp cận của thương hiệu.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen