Skip to main content

Gợi ý các ứng dụng hỗ trợ trò chuyện, hội họp trực tuyến thay thế Zoom

17 Tháng Tư, 2020

Khi những vấn đề về bảo mật của Zoom liên tiếp được phát hiện thời gian qua, đâu là những giải pháp thay thế đáng giá cho các ứng dụng hỗ trợ trò chuyện hoặc hội họp trực tuyến?

Hiện có rất nhiều dịch vụ gọi trực tuyến, mỗi công cụ đều có ưu, khuyết điểm riêng. Trang TIME đã gợi ý cho người dùng các công cụ có thể thay thế Zoom.

Gợi ý của TIME dựa vào 2 nhu cầu của người dùng gồm: Các cuộc gọi đơn giản cho bạn bè, bố mẹ… để nói chuyện, tán gẫu; Các cuộc gọi, cuộc họp quan trọng, chuyên nghiệp.

Các cuộc gọi đơn giản cho bạn bè, bố mẹ… để nói chuyện, tán gẫu

1. WhatsApp

Nền tảng: Web, iOS, Android

Advertisement

Giá: Miễn phí

ứng dụng hỗ trợ trò chuyện whatsapp

Không quá phổ biến tại Việt Nam, song WhatsApp lại cực kỳ nổi tiếng tại nhiều quốc gia ở châu Âu, Mỹ… Ứng dụng khả dụng trên nền tảng web, iOS cũng như Android. Đương nhiên nó hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng này cho người dùng nhắn tin miễn phí, chat nhóm lên đến 256 người. WhatsApp cho phép cuộc gọi audio, video nhóm miễn phí với tối đa 4 người tham gia.

Advertisement

Về độ bảo mật, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ứng dụng này được mã hóa đầu cuối đảm bảo các đoạn chat, video… được bảo mật.

2. Facebook Messenger

Nền tảng: Web, iOS, Android

Giá: Miễn phí

Cùng với WhatsApp, Messenger là ứng dụng thứ 2 được TIME gợi ý. Điều khác là ứng dụng này rất phổ biến với người Việt.

Advertisement

Thêm một lợi thế của Messenger là khi trò chuyện video, ứng dụng này rất thân thiện khi người dùng có thể sử dụng hệ thống emoji, stickers… Messenger hỗ trợ đến 50 người tham dự khi gọi video.

Giống như WhatsApp, nội dung trên Facebook Messenger cũng được mã hóa đầu cuối.

3. FaceTime

Nền tảng: iOS, macOS, iPadOS

Giá: Miễn phí

Advertisement

Đây là ứng dụng chỉ dành cho những người dùng các thiết bị của Apple (iPhone, iPad, MacBook) khi nó khả dụng với các nền tảng iOS, macOS, iPadOS.

Với FaceTime, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video với tối đa 32 người. Đây cũng là một ứng dụng khá thân thiện khi người dùng có thể sử dụng Memoji trong quá trình nói chuyện.

Bạn cũng hoàn toàn yên tâm về mức độ bảo mật khi FaceTime sử dụng công nghệ mã hóa đầu cuối nội dung.

4. Google Duo

Nền tảng: iOS, Android, Nest

Advertisement

Giá: Miễn phí ứng dụng hỗ trợ trò chuyện google duo

Đây là một ứng dụng gọi video chất lượng của Google xong đáng tiếc là không nhiều người biết đến nó.

Google Duo hỗ trợ các cuộc gọi voice cũng như video có sự tham dự tối đa của 12 người. Nó hỗ trợ các cuộc gọi trên nhiều nền tảng: Thiết bị di động, trình duyệt web cũng như Nest Hub Max của Google.

Nội dung trên Google Duo cũng được mã hóa đầu cuối.

Advertisement

Các cuộc gọi, cuộc họp quan trọng, chuyên nghiệp

1. Google Meet

Nền tảng: Windows, iOS, Android

Giá: Miễn phí, trả phí

Google Meet là tên gọi mới của dịch vụ Hangouts Meet mà nhiều người biết đến.

Google Meet cho người dùng tạo phòng họp tới 250 thành viên tùy theo gói dịch vụ. Với giá khởi điểm 6 USD mỗi tháng, người dùng G-Suite được quyền tạo tên miền Gmail riêng, lưu trữ không giới hạn trên Google Cloud và truy cập tất cả dịch vụ dành cho doanh nghiệp khác như Google Calendar, Docs, Sheet, Slides…

Advertisement

Với những người sở hữu tài khoản Gmail thông thường chỉ có thể tham dự, chứ không thể tạo được cuộc họp.

2. Microsoft Teams

Nền tảng: Windows, iOS, Android

Giá: Miễn phí, trả phí

Microsoft Teams là công cụ do Microsoft phát triển, được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm văn phòng Office 365. Hoặc người dùng có thể tự cài đặt riêng trên thiết bị chạy Android và iOS, cũng như máy tính chạy Windows.

Advertisement

Microsoft Teams cho phép người dùng có thể tạo ra từng không gian làm việc riêng biệt để mời từng người tham gia. Microsoft Teams kết nối với Office 365 giúp người dùng dễ dàng chia sẻ file, dữ liệu… với nhau. Microsoft Teams cũng cho phép người dùng lên lịch sự kiện, tag tên những thành viên trong nhóm để giao việc, theo dõi tiến độ và nhắc nhở deadline cho những người đã được giao việc.

3. Skype Meet Now

Nền tảng: Windows, iOS, Android

Giá: Miễn phí, trả phí

Skype Meet Now là một tính năng được Skype cập nhật để đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Advertisement

Với Skype Meet Now, người dùng có thể tạo phòng họp tối đa 50 người tham gia chỉ qua đường dẫn trên web mà không cần tải phần mềm hay đăng ký tài khoản. Để mở rộng phòng họp lên 100 người hoặc 500 người, người dùng cần phải trả phí.

Skype Meet Now sở hữu tính năng lưu trữ bản ghi âm cuộc họp, cũng như có thể làm mở hậu cảnh của người tham gia cuộc gọi. Song điều này sẽ chỉ tồn tại trong 30 ngày cho người dùng miễn phí. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng tính năng này, bạn phải trả phí.

4. Jitsi

ứng dụng hỗ trợ trò chuyện jitsi

Nền tảng: Web, PC, Mac, Linux, iOS, Android

Advertisement

Giá: Miễn phí

Những công cụ chuyên nghiệp nói trên hầu hết đều phải trả phí để có thể dụng tối đa các tính năng. Với Jitsi, bạn có thể sử dụng tối đa các tính năng mà lại hoàn toàn miễn phí, bởi đơn giản đây là một phần mềm mã nguồn mở.

Jitsi Meet cho bạn tạo một phòng họp miễn phí không giới hạn người tham gia, cũng như thời gian họp. Ứng dụng cũng hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau và có thể sử dụng mà không cần đăng ký tài khoản. Người dùng Jitsi Meet cũng có thể ghi lại toàn bộ nội dung cuộc họp trực tuyến để có thể sử dụng hoặc xem lại.

Hãy tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

 

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips

Theo VTV

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement