Facebook đang xóa tùy chọn truy cập miễn phí với Facebook Workplace

Khi nhiều người làm việc tại nhà hơn, các nền tảng mạng nội bộ (internal networking platforms) đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể .

Và người hưởng lợi từ sự tăng trưởng đó là Facebook Workplace, hệ thống mạng doanh nghiệp khép kín cung cấp các công cụ quen thuộc của Facebook cho cộng tác nội bộ.

Thật vậy, Workplace đã tăng từ ba triệu người dùng trả phí vào tháng 10 năm ngoái lên năm triệu vào tháng 5 năm 2020, với các tính năng mới như phòng trò chuyện video, nhóm và kết nối với các thiết bị tại nhà cung cấp các tùy chọn có lợi cho việc cộng tác khi quản lý các đội nhóm từ xa.

Và Facebook rõ ràng là rất vui với sự tăng trưởng đó, vì hôm nay, Mạng xã hội này đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ tùy chọn truy cập miễn phí mà ban đầu ứng dụng đã cung cấp để giúp thúc đẩy việc sử dụng Workplace.

Theo giải thích của Facebook:

“Để duy trì trải nghiệm sản phẩm chất lượng cao mà mọi người mong đợi từ Workplace, chúng tôi đã quyết định gỡ bỏ gói miễn phí của mình, Workplace Essential, kể từ ngày 10 tháng 2 năm 2021”.

Facebook hiện sẽ thúc đẩy tất cả các doanh nghiệp sử dụng gói Essential chuyển sang các tùy chọn trả phí, điều này có thể thấy Workplace sẽ có lượng đăng ký tăng rất nhanh.

Đối với những doanh nghiệp thực hiện kế hoạch của họ, Facebook nói rằng họ sẽ cung cấp các tính năng bổ sung:

“Chẳng hạn như ‘Thông tin chi tiết’ và đăng nhập một lần (SSO), cũng như quyền truy cập vào hỗ trợ trò chuyện trực tiếp”.

Đối với những người không muốn chuyển đổi, Facebook sẽ cung cấp các công cụ giúp quản trị viên hệ thống tải xuống dữ liệu Workplace của họ để bảo mật thông tin nội bộ của họ.

Như đã lưu ý, Workplace đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2020 và với xu hướng Work-From-Home, nhiều người dự đoán rằng đây sẽ là tương lai của làm việc, ít nhất là ở một số hình thức nhất định.

Điều đó có thể sẽ thấy Workplace sẽ tiếp tục mở rộng – và nếu nó có thể thêm nhiều người đăng ký trả phí hơn đồng thời chứng tỏ sự phát triển của nó, điều đó cũng có thể giúp tăng triển vọng của nền tảng này.

Facebook cho biết họ cũng đang phát triển các tính năng mới cho Workplace, bao gồm các công cụ phúc lợi cho nhân viên, các tùy chọn video trực tiếp được cải thiện và hơn thế nữa.

Có vẻ như đây là thời điểm tốt để thực hiện chuyển đổi và tận dụng sự thay đổi của WFH. Và điều đó có thể giúp Facebook xây dựng một yếu tố quan trọng khác trong ‘đế chế mới’ ngày càng mở rộng của mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Được tài trợ