Skip to main content

Facebook phải gỡ bỏ một số tính năng tại châu Âu

23 Tháng Mười Hai, 2020

Facebook phải gỡ bỏ một số tính năng trên Instagram và Messenger tại châu Âu để tuân thủ quy định quyền riêng tư mới tại đây. 

Thay đổi gần đây trong Chỉ thị quyền riêng tư điện tử (ePrivacy Directive) của châu Âu buộc Facebook phải tắt một số tính năng. Thay đổi nhằm ngăn chặn những công ty như Facebook “đào bới” nội dung tin nhắn và metadata cho mục đích quảng cáo.

Các tính năng bị vô hiệu hóa bao gồm: lập bảng khảo sát (poll), sử dụng sticker và bộ lọc thực tế tăng cường trên Instagram, đặt biệt danh cho liên hệ Messenger. Những chức năng chính như nhắn tin, gọi video không bị gỡ bỏ.

Advertisement

Theo Facebook, ePrivacy Directive cũng cấm dịch vụ gọi điện, nhắn tin sử dụng dữ liệu để ngăn chặn, phát hiện và phản hồi với nội dung lạm dụng trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác.

Do đó, công ty không thể kiểm tra nội dung chia sẻ qua Instagram và Facebook có chứa nội dung lạm dụng trẻ em không, dù các hãng công nghệ lớn khác vẫn tiếp tục làm điều này.

Khả năng tự động theo dõi nội dung của Facebook là một đề tài tranh luận căng thẳng giữa công ty và chính phủ toàn cầu.

Tại thời điểm hiện tại, mạng xã hội nộp hàng ngàn báo cáo cho nhà chức trách Mỹ mỗi năm về những kẻ ấu dâm dụ dỗ trẻ em trên mạng và hàng triệu báo cáo khác dựa trên hệ thống tự động phát hiện hình ảnh, video lạm dụng trẻ em.

Advertisement

Các cơ quan bảo vệ trẻ em ước tính 70% báo cáo của Facebook sẽ biến mất nếu công ty cho phép kẻ ấu dâm và nạn nhân liên lạc qua dịch vụ nhắn tin mã hóa đầu cuối mà bản thân Facebook cũng không theo dõi được.

Bất chấp ePrivacy Directive, 5 hãng công nghệ lớn khác (Google, Microsoft, LinkedIn, Roblox và Yubo) cho biết họ vẫn tiếp tục chủ động quét nền tảng tìm nội dung lạm dụng trẻ em. Quyết định của họ được các tổ chức Internet đánh giá cao vì hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên mạng cũng như ngoài đời.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Theo ICTNews

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement