Skip to main content

Google bỏ rơi kế hoạch mở văn phòng đủ chỗ cho 2.000 nhân viên làm việc

9 Tháng Chín, 2020

Google đã quyết định không tiếp tục thúc đẩy kế hoạch thuê lại một văn phòng ở Ireland với 2.000 chỗ ngồi.

Nằm ở khu vực Docklands, Dublin, Ireland, nơi hàng nghìn người làm việc cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ trước khi đại dịch Covid-19 nổ ra, khu tổ hợp này bao gồm 7 tầng với tổng diện tích lên tới 202.000 feet vuông, tương đương 18.760 m2. Trước đây, nó từng được sử dụng làm khu phân loại của Dịch vụ bưu chính nhà nước Ireland, An Post.

Công trình này được xây dựng bởi Marlet Property Group nhưng đã được sang tay cho quỹ đầu tư bất động sản Mapletree của Singapore với giá 282 triệu USD vào tháng 6/2019.

Advertisement

Trả lời về việc hủy bỏ kế hoạch xây dựng trụ sở mới tại Docklands, Google cho biết: “Sau nhiều cân nhắc, chúng tôi quyết định không thuê văn phòng Sorting vào lúc này”. Phía Google từ chối cho biết lý do vì sao mình rút khỏi thỏa thuận nhưng nói rằng công ty tiếp tục duy trì những cam kết cũng như các hoạt động đầu tư vào Ireland.

Ireland đang dần trở thành một trung tâm chính cho các công ty công nghệ như Google, Apple và Facebook.

Nhiều công ty Mỹ đều đặt trụ sở chính ở châu Âu tại quốc gia này, nơi duy trì mức thuế doanh nghiệp thấp hơn so với Vương quốc Anh. Khu vực Docklands ở Dublin cũng là nơi Google có một văn phòng lớn khác. Facebook cũng có văn phòng tại đây.

Nhiều nhân viên của Google ở Ireland làm việc với vai trò dịch vụ khách hàng và có thể Google nghĩ rằng họ sẽ vui hơn khi được làm việc tại nhà.

Advertisement

Google, công ty đang sử dụng khoảng 200.000 nhân viên trên toàn thế giới, ban đầu cho biết nhân viên của họ sẽ trở lại văn phòng vào tháng 1/2021. Vào tháng 5, CEO Sundar Pichai đã mở rộng thời gian để các nhân viên của họ làm việc tại nhà.

“Để giúp nhân viên có thể tự chủ, chúng tôi đang tăng cường các lựa chọn để họ có thể làm việc ở nhà trên toàn thế giới cho đến hết ngày 30/6/2021. Tuy nhiên, đây chỉ dành cho những vị trí không nhất thiết phải có mặt ở văn phòng”, CEO Pichai cho biết.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Theo NDH

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement