Skip to main content

Nhà sản xuất iPhone Foxconn sẽ đầu tư thêm 1.54 tỷ USD vào Ấn Độ

29 Tháng Mười Một, 2023

Gã khổng lồ sản xuất chip Đài Loan Foxconn đang lên kế hoạch đầu tư thêm 1,54 tỉ USD vào Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu hoạt động. Truyền thông phương Tây cho biết Foxconn đang muốn đa dạng hóa sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Nhà sản xuất iPhone Foxconn sẽ đầu tư thêm 1.54 tỷ USD vào Ấn Độ
Nhà sản xuất iPhone Foxconn sẽ đầu tư thêm 1.54 tỷ USD vào Ấn Độ

Theo hồ sơ gửi lên chính quyền Đài Loan vào cuối ngày 27.11, chi nhánh Foxconn ở Ấn Độ có kế hoạch chi khoảng 128 tỉ rupee, tức 1,54 tỉ USD, cho hoạt động kinh doanh sắp tới tại nước này.

Foxconn – còn được biết đến với tên chính thức là Hon Hai Precision Industry – là nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và lắp ráp thiết bị cho nhiều công ty, nổi bật nhất là iPhone của Apple. Foxconn cũng đã mở rộng hoạt động ở hơn 20 quốc gia.

Dù có mặt tại hơn 20 quốc gia nhưng phần lớn hoạt động của công ty diễn ra ở Trung Quốc. Đây là điều mà Foxconn đang muốn thay đổi sau khi hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng bởi 3 năm áp dụng chính sách phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt của Bắc Kinh.

Advertisement

Chủ tịch Foxconn Young Liu cho biết với quy mô thị trường tiềm năng Ấn Độ thì khoản đầu tư vài tỉ USD của công ty mới chỉ là bước khởi đầu.

Vào tháng Năm, Foxconn đã công bố mua một khu đất rộng lớn ở ngoại ô của trung tâm công nghệ Ấn Độ Bengaluru với giá 37 triệu USD. Hiện công ty đang điều hành khoảng 9 cơ sở sản xuất và có hơn 30 nhà máy ở Ấn Độ, đạt doanh thu khoảng 10 tỉ USD hàng năm.

Chủ tịch Foxconn cũng cho biết, công ty đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất những linh kiện quan trọng cho thiết bị điện tử tiêu dùng và xe điện tại Ấn Độ để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement