Twitter Inc sẽ bán Twitter với giá 43 tỷ USD cho Elon Musk

Twitter Inc được cho là đã sẵn sàng để bán mạng xã hội Twitter cho CEO của Tesla Elon Musk với giá 43 tỷ USD.

Twitter bán cho Elon Musk
Twitter Inc sẽ bán Twitter với giá 43 tỷ USD cho Elon Musk

Hôm nay 25/4, theo tờ Yahoo Finance, Twitter Inc đã sẵn sàng đồng ý bán Twitter cho Elon Musk với giá khoảng 43 tỷ USD, mức giá mà CEO của Tesla Inc cho là phù hợp nhất với mạng xã hội hiện có hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) này.

Các nguồn tin cho biết Twitter sẽ sớm công bố thoả thuận và thông tin cũng đồng nghĩa với việc Twitter sẽ bán lại với giá là 54.2 USD trên mỗi cổ phiếu, tuy nhiên, cũng như mọi thoả thuận khác, thoả thuận này cũng có thể sẽ sụp đổ ở phút cuối.

Hiện cả Twitter và Elon Musk đều không trả lời các yêu cầu bình luận.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 4,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa tại New York vào thứ Hai ở mức 51,15 USD.

Về phần Elon Musk, CEO này đã nói rằng Twitter cần được phát triển theo hướng riêng tư và sẽ trở thành một nền tảng mạng xã hội cho quyền tự do ngôn luận thực sự.

Việc mua bán cũng gián tiếp thừa nhận rằng CEO mới của Twitter Parag Agrawal, người vừa nắm quyền lãnh đạo vào tháng 11 đã không tạo đủ lực kéo để làm cho Twitter có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn hay lợi nhuận tốt hơn.

Chiến thuật đàm phán của Elon Musk cũng có phần tương tự như cách của nhà đầu tư Warren Buffett vẫn làm, mua lại với ý định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Elon Musk cũng không cung cấp bất cứ thông tin nào thêm về cuộc đàm phán.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Được tài trợ