Skip to main content

Vinmart sẽ sớm đổi tên thành Winmart

25 Tháng Tám, 2020

Đại diện của Masan Group đã xác nhận việc đổi tên nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể. 

Một quảng cáo trên truyền hình của Vinmart cho thấy thương hiệu bán lẻ (Retail Brand) này được đổi tên thành Winmart.

Một đại diện của Masan Group, công ty mẹ của Vincommerce – đơn vị trực tiếp vận hành hệ thống Vinmart và Vinmart+ – đã xác nhận việc đổi tên nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể.

Advertisement

Vincommerce vốn là công ty con của Vingroup nhưng đã được chuyển nhượng cho Masan Group kể từ 31/12/2019. Do vậy việc đổi tên cũng không quá bất ngờ. Thương hiệu Vinmart được ra mắt vào tháng 11/2014 không lâu sau khi Vingroup mua lại hệ thống Ocean Mart từ Ocean Group.

Về với Masan, theo báo cáo của Tập đoàn, các nền tảng kinh doanh của hệ thống VinCommerce cơ bản ổn định trong quý 2/2020, kế hoạch cải thiện hiệu quả hoạt động vẫn đang được tiếp tục thực hiện dù vẫn lỗ gần 1.800 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Tổng doanh thu của Vincommerce đạt hơn 15.800 tỷ đồng trong nửa đầu năm, trong đó quý 2 đạt 7.100 tỷ đồng. Tại siêu thị mini VinMart+, ghi nhận doanh thu quý 2/2020 tăng 51,4% so với cùng kỳ, SSSG tăng do giá trị hóa đơn trung bình tăng trưởng 9,5%, bù đắp cho lượng khách đến cửa hàng giảm 5,8% do ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội trong tháng 4 và tháng 5/2020.

Còn với siêu thị VinMart, doanh thu quý 2/2020 giảm 14,9% chủ yếu vì các trung tâm thương mại thuộc Vincom Retail (VRE) đóng cửa do giãn cách xã hội và doanh số mảng B2B thấp hơn (chủ động giảm doanh số để cải thiện biên lợi nhuận).

Advertisement

Theo như thỏa thuận giữa Vingroup và Masan, mới đây Masan đã tiến hành thành lập Công ty CrownX trực tiếp sở hữu phần vốn tại cả Vincommerce và Masan Consumer Holdings – công ty sở hữu toàn bộ mảng kinh doanh hàng tiêu dùng của Masan.

Cơ cấu sở hữu ban đầu là Masan nắm giữ 70% lợi ích tại The CrownX. Cuối tháng 6/2020, Masan đã chi ra 20.000 tỷ đồng tiền mặt (862 triệu USD) để mua thêm 12,57% lợi ích tại công ty này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement