Skip to main content

Vượt qua Jack Ma, tỷ phú nước đóng chai thành người giàu nhất Trung Quốc và thứ 2 châu Á

24 Tháng Chín, 2020

Zhong Shanshan là tỷ phú kiếm được nhiều tiền thứ 3 thế giới trong năm nay, chỉ sau Jeff Bezos – CEO Amazon và Elon Musk – CEO Tesla. 

Trong ngày nhiều tỷ phú công nghệ chứng kiến tài sản sụt giảm mạnh, ông trùm nước đóng chai và vắc xin Zhong Shanshan đã vượt qua Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Zhong đang sở hữu khối tài sản trị giá 58,7 tỷ USD, nhiều hơn 2 tỷ USD so với đồng sáng lập Alibaba. Nhà sáng lập hãng sản xuất nước đóng chai Nongfu Spring hiện là người giàu thứ 2 châu Á (sau tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ) và xếp thứ 17 thế giới.

Advertisement

Tài sản của Zhong – tỷ phú có biệt danh “Sói cô đơn” đã tăng gần 52 tỷ USD từ đầu năm, là người kiếm được nhiều tiền thứ 3 thế giới trong năm 2020, chỉ sau Jeff Bezos – CEO Amazon và Elon Musk – CEO Tesla.

Sau thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), cổ phiếu Nongfu Spring được nhiều nhà đầu tư yêu thích, đưa ông Zhong vào Top 3 người giàu nhất Trung Quốc hồi đầu tháng 9.

Trước đó, tài sản của tỷ phú này cũng tăng vọt khi Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise – công ty sản xuất vắc-xin ông mua cổ phần kiểm soát cách đây gần 20 năm tiến hành IPO.

Trong bối cảnh phần lớn những người giàu nhất Trung Quốc hiện nay xây dựng khối tài sản khổng lồ từ ngành công nghệ, việc Zhong Shanshan vươn lên vị trí dẫn đầu là sự kiện đáng chú ý. Tuy nhiên Jack Ma có thể sớm lấy lại danh hiệu này khi công ty tài chính Ant Group của ông IPO vào tháng tới với mức định giá có thể lên tới 250 tỷ USD.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement