Woowa Brothers – Đơn vị sở hữu Baemin sẽ đóng cửa Vietnammm sau chưa đầy 2 năm ‘thâu tóm’

Baemin, ứng dụng dịch vụ giao đồ ăn do Woowa Brothers hậu thuẫn sẽ đóng cửa ứng dụng Vietnammm vào cuối tháng 1 năm 2021. Giám đốc điều hành Baemin Việt Nam, ông Nguyễn Trung Thành, đã xác nhận với Tech in Asia.

Trong một email trả lời cho Tech in Asia, ông Nguyễn Trung Thành nói rằng động thái này nhằm “hợp lý hóa các hoạt động của doanh nghiệp” và Baemin “sẽ có thể phục vụ tốt khách hàng của Vietnammm với đội ngũ lái xe và đơn vị kinh doanh lớn của mình.”

Ông nói thêm rằng các thành viên của nhóm Vietnammm sẽ đảm nhận các vai trò mới trong hoạt động của Baemin.

Được thành lập vào năm 2011, Vietnammm là một trong những ‘người chơi’ sớm nhất trong lĩnh vực giao đồ ăn của Việt Nam và là lựa chọn ưu tiên của cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào năm 2015, công ty này đã mua lại các hoạt động của Foodpanda’s Vietnam từ Rocket Internet với số tiền được báo cáo là 500.000 USD.

Baemin đã nhanh chóng bắt kịp Vietnammm khi mới vào thị trường từ tháng 5 năm 2019. Đơn vị giao đồ ăn của Hàn Quốc này hiện chỉ hoạt động trong phạm vi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung vào phục vụ các quận nội thành nhằm tối ưu hóa hơn, bao gồm cả việc giảm thời gian giao hàng.

Baemin là một phần của Woowa Brothers, một kỳ lân công nghệ Hàn Quốc đã được DeliveryHero mua lại trong một thương vụ trị giá 4 tỷ USD được công bố vào tháng 12 năm ngoái.

Thị trường giao đồ ăn của Việt Nam rất cạnh tranh, với các công ty chi tiêu mạnh tay để thu hút người bán và người tiêu dùng. Các đối thủ lớn nhất của ngành hiện là GrabFood, Now.vn (một phần của Sea Group) và Gojek’s GoFood.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips