5 cách để trở nên chiến lược và thành công hơn vào năm 2021 (P1)

Tác động của năm 2020 sẽ ở lại với chúng ta trong suốt khoảng thời gian còn lại. Nó đánh dấu một ‘điểm uốn’ quan trọng. Đó là một năm khiến nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ phải bối rối.

Chúng ta đã chứng kiến ​​những doanh nghiệp mới thành công và những doanh nghiệp khác phát triển mạnh trong bối cảnh hỗn loạn.

Khi chúng ta đón chào năm 2021, hầu hết các doanh nghiệp đang giải quyết thành một trong ba nhóm:

  • Phát triển nhưng không tin tưởng vào thành công
  • Sống sót nhưng do dự khi thực hiện những bước đi táo bạo
  • Đấu tranh và cảm thấy bị vùi dập, bầm dập và vỡ mộng

Bất kể bạn rơi vào nhóm trạng thái nào, bạn cũng đang chú ý đến năm 2021 một cách thận trọng hơn. Bạn lạc quan nhưng rụt rè trong cách tiếp cận để thực hiện những mục tiêu lớn có tầm nhìn xa mà bạn đã thực hiện trong quá khứ.

Bạn thậm chí có thể cảm thấy khó mơ mộng về một tương lai tốt đẹp hơn vì cảm thấy quá lạc lõng với những gì đang diễn ra trên toàn cầu.

Đừng nản chí. Năm mới là cơ hội để viết lại các quy tắc. Đó là cơ hội để xây dựng một tầm nhìn chiến lược khác với trước đây, tạo ra nhiều thành công và phát triển hơn trong công việc kinh doanh và cuộc sống của bạn.

Dưới đây là 05 cách bạn có thể biến nó thành hiện thực.

1. Nắm bắt sự thay đổi

Thay đổi khiến hầu hết mọi người không yên tâm, nhưng nó không đổi đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Và sự thay đổi đang diễn ra với một tốc độ đáng sợ.

Bạn có thể nhận thấy rằng những cách đáng tin cậy cũ để thu hút khách hàng và phục vụ họ đang bị thất bại.

Nếu sự thay đổi đã và đang xảy ra trong doanh nghiệp của bạn, tại sao không bắt kịp nó? Khi bạn phản ứng nhanh với những thay đổi này, bạn có thể ‘điều trị’ được các triệu chứng.

Bằng cách xử lý vấn đề, bạn sử dụng sự thay đổi để phục vụ bạn chứ không phải chống lại bạn. Mọi người có thể hoan nghênh sự thay đổi chiến lược ngay bây giờ — đặc biệt nếu sự thay đổi đó cũng giúp cuộc sống của họ tốt hơn.

Một cách vững chắc để mang lại sự nhanh nhẹn và đổi mới cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là thực hiện quy trình đánh giá và lập kế hoạch chiến lược hàng quý cho doanh nghiệp của bạn.

Là một phần của quá trình, hãy tự hỏi mình những câu hỏi này.

  • Điều gì sẽ làm gián đoạn việc kinh doanh của bạn đủ để thay đổi mọi thứ?
  • Làm thế nào bạn có thể dẫn đầu sự thay đổi đó?
  • Làm thế nào để công việc kinh doanh có thể phù hợp và có lãi trong 5 hoặc thậm chí 10 năm kể từ bây giờ?

2. Ưu tiên nhu cầu khách hàng

Các quy tắc cũ của cung và cầu đã trở nên hỗn loạn. Thông qua các vấn đề với sản xuất và phân phối, các doanh nghiệp vốn dựa trên sản phẩm đang cảm thấy vô cùng khó khăn.

Nhu cầu của khách hàng thay đổi và sự giãn cách xã hội đã khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn. Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ lại nhận thấy rằng dịch vụ của họ không còn quan trọng hoặc cần thiết nữa.

Lý do rất đơn giản: Nhu cầu của khách hàng và các vấn đề của họ luôn trong trạng thái thay đổi.

Một chiến lược đơn giản là tham gia vào cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn để xác định lại các cơ hội. Chiến lược có thể đơn giản chẳng hạn như việc đặt một câu hỏi thăm dò vào cuối mỗi lần tương tác với khách hàng.

Nó cũng có thể là việc tham gia nhiều hơn vào khảo sát hoặc nhóm tư vấn khách hàng hàng quý, để tuân theo một quy trình chính thức hơn.

Hơn bao giờ hết, bạn bắt buộc phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và những vấn đề bạn có thể giải quyết. Nó là cửa ngõ cho sự phát triển và đổi mới trong tương lai.

3. Làm việc thông minh thay vì chăm chỉ

Văn hóa Mỹ là làm việc chăm chỉ. Nếu bạn đã đấu tranh để đạt được mục tiêu của mình, bạn có thể đã nghe ai đó nói với bạn rằng hãy làm việc chăm chỉ hơn.

Kể từ khi sự gia tăng của vốn tri thức như là một loại hàng hóa vào những năm 1980, khả năng thành công phụ thuộc vào khả năng làm việc chăm chỉ của chúng ta. Nhiều chủ doanh nghiệp đã nói rằng họ làm việc chăm chỉ như thế nào chỉ để tìm kiếm thành công.

Bằng chứng là thành công không phải là làm việc chăm chỉ.

Chắc chắn rồi, thành công đòi hỏi sự tập trung, quyết tâm và khả năng phục hồi. Làm việc chăm chỉ chỉ là một trong những yêu cầu.

Làm việc thông minh hơn là tận dụng tài năng của mọi người và sự cộng tác. Khi bạn loại bỏ các rào cản và tắc nghẽn trong quy trình của mình, bạn sẽ thúc đẩy sự dễ dàng.

Điều đó dễ dàng được thực hiện. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo ra nhiều thu nhập hơn với các nguồn lực mà bạn có. Bạn có thể sẽ thấy tinh thần đồng đội được nâng cao.

Nó thúc đẩy công nghệ và hệ thống để hợp lý hóa doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Trên thực tế, theo Gartner, đến năm 2024, các tổ chức sẽ giảm 30% chi phí hoạt động bằng cách kết hợp các công nghệ siêu tự động hóa với các quy trình hoạt động được thiết kế lại.

Xem xét yếu tố nào của trải nghiệm khách hàng và dịch vụ của bạn có thể được cung cấp thông qua tự động hóa, tiết kiệm các điểm quan trọng cho sự tương tác của con người.

Hiệu quả tổ chức đạt được có thể bù đắp các khoản đầu tư tăng trưởng và tạo ra một nhóm hiệu quả hơn.

Hết phần 1 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips